Thứ Tư, 14/01/2026 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng nghìn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

(ANTV) - Hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân các tỉnh Bắc Trung Bộ đã vào nơi tránh trú an toàn. Một số hồ chứa nước cũng đã và đang xả tràn, điều tiết nước ứng phó nếu mưa lớn.

Theo thống kê, tính đến sáng nay 25/9 đã có 383 tàu thuyền của ngư dân vào các cảng trên địa bàn Hà Tĩnh tránh trú, trong đó có 345 tàu nội tỉnh và 38 tàu ngoại tỉnh. Tỉnh Nghệ An đã có 2.836 phương tiện tàu thuyền và 12.601 lao động đang neo đậu tại bến. Có 512 phương tiện với 3.196 lao động đang hoạt động trên biển. Không có phương tiện nằm trong khu vực nguy hiểm.

Để ứng phó bão số 4, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu thuyền ra khơi.Toàn tỉnh có 610 hồ chứa, trong đó có gần 300 hồ chứa đầy nước, các hồ chứa còn lại thấp hơn mực nước dâng bình thường.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn trước 7h ngày 26/9.

Hiện có khoảng hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền, khai thác đánh bắt thủy hải sản với khoảng hơn 10.000 lao động trực tiếp trên biển. Đến khoảng 10h sáng nay, đã có gần 5.000 tàu, 28.000 ngư dân Quảng Ngãi đã vào bờ neo đậu./.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm