Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Chủ Nhật, 31/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt lần thứ X

(ANTV) - Trong 6 ngày liên tục từ 26 đến 31/7, Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại các điểm hiến máu cố định. Đây là hoạt động nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị vào dịp hè. Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” lần này cũng là dịp tổng kết hành trình 10 năm hành trình đỏ trên khắp cả nước.

Những khuôn mặt rạng rỡ trong ngày hội Giọt hồng tri ân, họ là những hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội với hành trình hiến máu bền bỉ. Họ đã nỗ lực kêu gọi bạn bè, người thân tham gia hiến máu; lan tỏa các hình ảnh, tạo chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu hơn.

10 năm phát triển và trưởng thành, Hành trình đỏ đã đi tới những nơi xa xôi, khó khăn nhất của Tổ quốc; từ miền núi phía Bắc, vùng sâu vùng xa, đến vùng duyên hải miền trung và tận đất mũi Cà Mau. Đến nay, hiến máu không chỉ là phong trào, mà đã trở thành hoạt động thường xuyên không thể thiếu với nhiều người dân.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ X năm 2022 được phát động từ ngày 1/6 đến 31/7, qua 46 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Đến nay, Hành trình đỏ đã diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố, Ban Tổ chức tiếp nhận trên 100.000 đơn vị máu.

Trong lễ tổng kết chặng đường 10 năm Hành trình đỏ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Cờ lưu niệm cho 10 tập thể, tặng quà cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ.

Có thể nói, Hành trình Đỏ đã thực sự “Kết nối dòng máu Việt” mang lại hiệu quả cho cộng đồng, thể hiện sự kết nối và phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể... trong việc hỗ trợ chuyên môn về tiếp nhận, điều phối máu cho điều trị trên toàn quốc. 

BT
Thăm dò khán giả