Thứ Năm, 23/03/2023 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hạt nhân phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở

(ANTV) - Xác định công tác bảo đảm an ninh trật tự phải gắn liền với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều năm qua, lực lượng công an và Hội Người cao tuổi các cấp thường xuyên ký kết các chương trình phối hợp hoạt động. Thông qua những việc làm cụ thể, người cao tuổi đã phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, trở thành những tấm gương tiêu biểu, hạt nhân trong hoạt động phong trào ở cơ sở.

Thôn Sơn Trung, xã Bình Định, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, 11 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự được xây dựng ở 11 khu dân cư.

Dưới sự điều hành của những người cao tuổi, các tổ liên gia tự quản đã phối hợp với lực lượng công an làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tình hình an ninh, trật tự nhờ đó mà có nhiều chuyển biến tích cực. Tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng không còn xảy ra; mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân được hòa giải ngay từ cơ sở.

Nhiều năm qua, lực lượng công an và hội người cao tuổi các cấp xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình điển hình về người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động các cụ có sức khỏe, có uy tín, kinh nghiệm tích cực tham gia công tác xã hội, làm nòng cốt trong hoạt động của các mô hình tự quản, tự phòng về ANTT.

Tóc đã bạc, nhưng lòng nhiệt huyết của các cụ vẫn còn vẹn nguyên, không quản ngày đêm luôn hăng hái tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật. Sự phối hợp hiệu quả giữa công an và người cao tuổi có uy tín đã khoác áo mới bình yên cho những địa bàn từng là điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự.

Còn sức khỏe là còn làm việc để giúp mọi người và xã hội, lớp người cao tuổi đã, đang và sẽ tiếp tục góp những nền móng vững chắc xây dựng một xã hội bình yên.

Tin mới nhất

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Kinh tế 23/03/2023

(ANTV) - Không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH Trung tâm Sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An, nằm trên địa bàn phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa vừa bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xử phạt 100 triệu đồng. Đáng chú ý, đây là lần vi phạm thứ 2 của cơ sở này.

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can; thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hải Quân (38 tuổi), trú quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội về tội “Tham ô tài sản”. Đối tượng này là nhân viên giao hàng nhưng lại dùng tiền hàng để tiêu xài cá nhân.

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án hình sự Vũ Thị Hương Lan “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Hà Nội và 1 số địa phương. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định đối tượng Lý Thái Thạch có thông tin như sau liên quan đến vụ án.

Xem thêm