Thứ Tư, 29/03/2023 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả chống dịch từ phần mềm quản lý di biến động dân cư

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, Bộ Công an đã triển khai trên cả nước phần mềm quản lý di biến động công dân vùng dịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để kiểm soát, truy vết công dân nghi nhiễm F0, F1, F2 khi cần thiết; đồng thời thí điểm phần mềm quản lý tiêm chủng. Tại Đồng Nai, ứng dụng này đi vào thực tế bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng.

Do lớn tuổi, mắt lại bị cận và lần đầu sử dụng phần mềm quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch nên thời gian thao tác chậm, ngay lập tức, ông Đỗ Thanh Tùng, 56 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương đã được lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 hướng dẫn và khai báo hộ. Chưa đầy 5 phút sau, ông Tùng đã đủ điều kiện lưu thông. Chỉ chưa đầy 3 phút, những chiếc xe tải đã được lưu thông qua chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19.

Sở dĩ xe được qua chốt nhanh như vậy là do các tài xế điều khiển phương tiên đã thực hiện khai báo y tế qua phần mềm quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch do Bộ Công an xây dựng và đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gần 2 tuần qua.

Theo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an, tính từ ngày 11/8/2021 đến 31/8/2021, trên 63 tỉnh, thành phố đã thiết lập trên 5.800 trạm kiểm soát với gần 15.000 tài khoản cán bộ từ tỉnh/huyện/xã để sử dụng tại trạm kiểm soát. Theo đó đã có gần 1.800.000 công dân kê khai và được kiểm soát qua các chốt.

Thời hạn cho mỗi lần khai báo y tế bằng phần mềm quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch là 72 giờ nên không chỉ rất thuận tiện cho người dân mà còn giúp giảm áp lực cho lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Hiện, phần mềm quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch đã được Công an tỉnh Đồng Nai triển khai tại tất cả các chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19. Công an Đồng Nai khuyến cáo, người dân nên sử dụng phần mềm này nhằm tránh tập trung đông người, tránh tiếp xúc gần để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm