Thứ Tư, 07/01/2026 23:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả của mô hình “2 an” trong chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo vừa ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện mô hình "2 an". "2 an" tức là “an ninh trật tự và an sinh xã hội”. Theo đó, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo luôn hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và ngược lại lực lượng Công an luôn đồng hành cùng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trong công tác an sinh xã hội. Chính vì thế, thời gian qua mô hình "2 an" đã phát huy tác dụng, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Điển hình gần đây là hoạt động phối hợp thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân.

Tại một buổi cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Giữa tiết trời nóng bức thì những chai nước mát nghĩa tình như thế này của bà con tín đồ phật giáo Hòa Hảo đã phần nào xua tan đi cái nóng bức đầu mùa. Ban ngày cũng như ban đêm, tình cảm ấy còn được thể hiện bằng việc làm cụ thể của bà con đồng đạo qua những tô cháo được nấu bằng cả tấm lòng của bà con xứ cù lao này.

Theo thống nhất giữa Công an tỉnh An Giang và Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thì Ban đại diện và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo các địa phương hợp tác với ngành chức năng, tạo điều kiện và vận động đồng đạo đi làm căn cước công dân theo đúng quy định. Đồng thời, vận động bà con tín đồ chung tay hỗ trợ các bữa ăn thêm cho các cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm việc 3 ca tại các điểm cấp căn cước công dân và cung cấp miễn phí nước uống cho cán bộ, người dân khi đến làm thẻ căn cước.

Bằng sự tin tưởng lẫn nhau, bà con tín đồ phật giáo Hào Hảo đã không ngại ngày đêm cùng chung tay góp sức phối hợp với lực lượng Công an trong công tác hậu cần bằng những việc làm hết sức cụ thể và ý nghĩa. Qua đó mang đến sự thoải mái trong lúc người dân đến làm căn cước công dân cũng như tiếp thêm sức mạnh cho tổ công tác có thêm động lực phục vụ nhân dân tốt hơn.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tình quân dân, tô đậm nét hiệu quả của mô hình “2 an” mà Công an tỉnh An Giang đã ký kết với Ban Trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm