Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh chiến sỹ Công an vượt lũ giúp dân

(ANTV) - Những ngày vừa qua, người dân ở vùng lũ các tỉnh miền Trung phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Nước lũ dâng cao, không chỉ nhấn chìm tất cả tài sản mà còn cướp đi sinh mạng của nhiều người. Và trong lúc hoạn nạn đó, hình ảnh những người chiến sỹ CAND không quản ngày đêm, vượt dòng lũ dữ, đưa người dân bị tai nạn, sản phụ chuyển sạ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời tại vùng rốn lũ Thừa Thiên – Huế đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

Xã Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế nằm ở vùng trũng thấp, nước lũ từ đầu nguồn các con sông đều đổ về đây, gây ngập lụt trên diện rộng. Người dân phải sử dụng ghe máy nhỏ mới có thể di chuyển.

Gia đình bà Lê Thị Hồng ở xã Quảng Công có con gái sắp đến ngày sinh, cả nhà phải chạy vạy khắp nơi thuê ghe, xuồng để đưa con đến bệnh viện nhưng ai nấy đều từ chối. Nhận được tin cần giúp đỡ từ gia đình bà Hồng, các chiến sỹ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ Công an huyện Quảng Điền ngay lập tức chuẩn bị phương tiện, vượt dòng nước lũ, kịp thời đưa sản phụ đang chuyển dạ đến bệnh viện. Gia đình bà Hồng không khỏi xúc động vì vui mừng.

Mỗi khi nhận được tin báo khẩn cấp, các anh đều chạy đua với thời gian, tranh thủ từng giây, từng phút, bằng mọi cách có thể, để giúp đỡ người gặp nạn mặc cho hiểm nguy đang rình rập.

Đã có lần, trên đường đi ứng cứu người dân, chiếc cano do Trung úy Phan Văn Luật và Đại úy Lê Xuân Dũng điều khiển gặp phải dòng nước xoáy mạnh, lật úp cả cano. May mắn, các đồng chí đã ứng phó kịp thời. Tuy đã quen với công việc cứu nạn, cứu hộ, nhưng đối với những người chiến sỹ này, mỗi lần cứu giúp được một người, với anh đều mang lại cảm xúc khác nhau.

Khó khăn, vất vả, hiểm nguy là thế. Nhưng các CBCS trong lực lượng Công an vẫn không chùn bước, tiếp tục vượt qua sự khắc nghiêt, chống chọi với thời tiết, tiếp tục hỗ trợ khi dân cần. 

Hàng trăm CBCS Công an vẫn đang kiên cường bám trụ ở các địa bàn xung yếu, trở thành điểm tựa vững chắc, giúp người dân ứng phó và vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả