Thứ Hai, 23/03/2026 02:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ câu cá trái phép

(ANTV) - Hơn 1 tháng trở lại đây, truyền hình CAND nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng hai hồ điều hòa công cộng là hồ Định Công và hồ Đầm Sòi trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị chiếm dụng trái phép, biến thành hồ dịch vụ là nơi tổ chức câu cá có thu phí.

Hoạt động chiếm dụng hồ công cộng để kinh doanh gây ra nhiều ảnh hưởng về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, ngoài ra Dư luận cũng đặt câu hỏi về những khoản thu trái phép về túi ai? Và tại sao chính quyền sở tại lại làm ngơ để tình trạng này diễn ra? Thực hư câu chuyện này thế nào?

Trên mạng xã hội Facebook. Có 1 trang riêng để phục vụ quảng cáo dịch vụ câu tại hồ Đầm Sòi. Số lượng, loại cá thả theo ngày được công khai. Diễn biến các cần thủ tại hồ cũng được cập nhật liên tục trên mạng xã hội.

Tại thời điểm phóng viên có mặt, bất chấp trời nắng nóng, hàng chục cần thủ đang tập trung câu cá quanh hồ. Và muốn có 1 vị trí ngồi tại hồ để câu, thì mỗi cần thủ phải mất 1 khoản phí nhất định.

Để thu hút khách, hồ này còn đăng công khai hình ảnh thả cá trên mạng xã hội. Không dừng lại đó, những cuộc thi câu có quy mô, giải thưởng bằng tiền mặt được công khai tổ chức. Bằng cách gắn những chiếc khuyên có trị giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng lên những con cá to trước khi thả xuống hồ, người nào câu được sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Được dân câu đánh giá là một trong những hồ có dịch vụ câu cá lớn nhất Hà Nội, hồ Định Công cũng thuộc phường Định Công với diện tích khoảng hơn 20ha. Tương tự như hồ Đầm Sòi, tại đây các cần thủ cũng phải bỏ ra 1 số tiền để có thể thả cần.

Qua theo dõi trong nhiều ngày, phóng viên ghi nhận mỗi ngày có từ 20 – 30 cần thủ đến câu tại mỗi hồ, thời gian câu thường kéo dài ít nhất là 1 ca. Chỉ cần làm một phép tính đơn giản cũng có thể thấy số tiền thu được tại mỗi hồ lên tới hàng chục triệu đồng một ngày. Vậy việc kinh doanh dịch vụ tại hai hồ này có được cấp phép? Số tiền thu được sẽ được sử dụng như thế nào?

Sau gần 1 tháng phản ánh với phó chủ tịch UBND phường Định Công, đến nay tình trạng hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ, tổ chức câu cá thu phí vẫn tiếp diễn. Trong thời gian qua chính quyền địa phương và cơ quan chức năng phường Định Công đã làm gì? Liệu có sự buông lỏng quản lý trong vấn đề này?

Tin mới nhất

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.

Cuba gặp sự cố lưới điện

Cuba gặp sự cố lưới điện

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 22/03/2026

(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.

 Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Văn hóa 22/03/2026

(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.

Xem thêm