Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 24/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ câu cá trái phép

(ANTV) - Hơn 1 tháng trở lại đây, truyền hình CAND nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng hai hồ điều hòa công cộng là hồ Định Công và hồ Đầm Sòi trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị chiếm dụng trái phép, biến thành hồ dịch vụ là nơi tổ chức câu cá có thu phí.

Hoạt động chiếm dụng hồ công cộng để kinh doanh gây ra nhiều ảnh hưởng về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, ngoài ra Dư luận cũng đặt câu hỏi về những khoản thu trái phép về túi ai? Và tại sao chính quyền sở tại lại làm ngơ để tình trạng này diễn ra? Thực hư câu chuyện này thế nào?

Trên mạng xã hội Facebook. Có 1 trang riêng để phục vụ quảng cáo dịch vụ câu tại hồ Đầm Sòi. Số lượng, loại cá thả theo ngày được công khai. Diễn biến các cần thủ tại hồ cũng được cập nhật liên tục trên mạng xã hội.

Tại thời điểm phóng viên có mặt, bất chấp trời nắng nóng, hàng chục cần thủ đang tập trung câu cá quanh hồ. Và muốn có 1 vị trí ngồi tại hồ để câu, thì mỗi cần thủ phải mất 1 khoản phí nhất định.

Để thu hút khách, hồ này còn đăng công khai hình ảnh thả cá trên mạng xã hội. Không dừng lại đó, những cuộc thi câu có quy mô, giải thưởng bằng tiền mặt được công khai tổ chức. Bằng cách gắn những chiếc khuyên có trị giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng lên những con cá to trước khi thả xuống hồ, người nào câu được sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Được dân câu đánh giá là một trong những hồ có dịch vụ câu cá lớn nhất Hà Nội, hồ Định Công cũng thuộc phường Định Công với diện tích khoảng hơn 20ha. Tương tự như hồ Đầm Sòi, tại đây các cần thủ cũng phải bỏ ra 1 số tiền để có thể thả cần.

Qua theo dõi trong nhiều ngày, phóng viên ghi nhận mỗi ngày có từ 20 – 30 cần thủ đến câu tại mỗi hồ, thời gian câu thường kéo dài ít nhất là 1 ca. Chỉ cần làm một phép tính đơn giản cũng có thể thấy số tiền thu được tại mỗi hồ lên tới hàng chục triệu đồng một ngày. Vậy việc kinh doanh dịch vụ tại hai hồ này có được cấp phép? Số tiền thu được sẽ được sử dụng như thế nào?

Sau gần 1 tháng phản ánh với phó chủ tịch UBND phường Định Công, đến nay tình trạng hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ, tổ chức câu cá thu phí vẫn tiếp diễn. Trong thời gian qua chính quyền địa phương và cơ quan chức năng phường Định Công đã làm gì? Liệu có sự buông lỏng quản lý trong vấn đề này?

 

BT
Thăm dò khán giả