Thứ Ba, 14/04/2026 03:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ câu cá trái phép

(ANTV) - Hơn 1 tháng trở lại đây, truyền hình CAND nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng hai hồ điều hòa công cộng là hồ Định Công và hồ Đầm Sòi trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị chiếm dụng trái phép, biến thành hồ dịch vụ là nơi tổ chức câu cá có thu phí.

Hoạt động chiếm dụng hồ công cộng để kinh doanh gây ra nhiều ảnh hưởng về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, ngoài ra Dư luận cũng đặt câu hỏi về những khoản thu trái phép về túi ai? Và tại sao chính quyền sở tại lại làm ngơ để tình trạng này diễn ra? Thực hư câu chuyện này thế nào?

Trên mạng xã hội Facebook. Có 1 trang riêng để phục vụ quảng cáo dịch vụ câu tại hồ Đầm Sòi. Số lượng, loại cá thả theo ngày được công khai. Diễn biến các cần thủ tại hồ cũng được cập nhật liên tục trên mạng xã hội.

Tại thời điểm phóng viên có mặt, bất chấp trời nắng nóng, hàng chục cần thủ đang tập trung câu cá quanh hồ. Và muốn có 1 vị trí ngồi tại hồ để câu, thì mỗi cần thủ phải mất 1 khoản phí nhất định.

Để thu hút khách, hồ này còn đăng công khai hình ảnh thả cá trên mạng xã hội. Không dừng lại đó, những cuộc thi câu có quy mô, giải thưởng bằng tiền mặt được công khai tổ chức. Bằng cách gắn những chiếc khuyên có trị giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng lên những con cá to trước khi thả xuống hồ, người nào câu được sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Được dân câu đánh giá là một trong những hồ có dịch vụ câu cá lớn nhất Hà Nội, hồ Định Công cũng thuộc phường Định Công với diện tích khoảng hơn 20ha. Tương tự như hồ Đầm Sòi, tại đây các cần thủ cũng phải bỏ ra 1 số tiền để có thể thả cần.

Qua theo dõi trong nhiều ngày, phóng viên ghi nhận mỗi ngày có từ 20 – 30 cần thủ đến câu tại mỗi hồ, thời gian câu thường kéo dài ít nhất là 1 ca. Chỉ cần làm một phép tính đơn giản cũng có thể thấy số tiền thu được tại mỗi hồ lên tới hàng chục triệu đồng một ngày. Vậy việc kinh doanh dịch vụ tại hai hồ này có được cấp phép? Số tiền thu được sẽ được sử dụng như thế nào?

Sau gần 1 tháng phản ánh với phó chủ tịch UBND phường Định Công, đến nay tình trạng hồ điều hòa biến thành hồ dịch vụ, tổ chức câu cá thu phí vẫn tiếp diễn. Trong thời gian qua chính quyền địa phương và cơ quan chức năng phường Định Công đã làm gì? Liệu có sự buông lỏng quản lý trong vấn đề này?

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.

Xem thêm