Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành

(ANTV) - Để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam trước vấn nạn bị bạo hành, Chính phủ Nhật Bản, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã ký hợp đồng với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ Nữ và Vị thành niên để thành lập Trung tâm dịch vụ 01 cửa hay có tên gọi khác là “Ngôi nhà ánh dương”. Ngày 23/6 vừa qua, "Ngôi nhà ánh dương" thứ 4 của cả nước đã chính thức đi vào vận hành tại thành phố Đà Nẵng.

"Ngôi nhà ánh dương" tại thành phố Đà Nẵng là ngôi nhà ánh dương thứ 4 trên cả nước. Trước đó 3 ngôi nhà được xây dựng tại Quảng Ninh, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tổng hợp cho phụ nữ và trẻ em gái đang gặp phải hoặc có nguy cơ bị bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tâm lý, tư vấn, dịch vụ xã hội, nhà tạm lánh, bảo vệ từ công an, dịch vụ pháp lý, tư pháp và chuyển tuyến.

Tất cả các dịch vụ tại "Ngôi nhà ánh dương" đều dựa trên nguyên tắc lấy người bị bạo lực làm trung tâm, trong đó người bị bạo lực được tôn trọng và nhân phẩm được bảo vệ, đồng thời đảm bảo về quyền riêng tư, bí mật. Địa chỉ và hình ảnh về "Ngôi nhà ánh dương" do đó hoàn toàn là thông tin kín.

Theo kết quả Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 cho thấy gần 2 trong số 3 phụ nữ Việt Nam (62,9%) đã trải qua ít nhất một trong các hình thức bạo lực.

BT
Thăm dò khán giả