Thứ Ba, 23/12/2025 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ người dân trên hành trình về quê an toàn

(ANTV) - Lực lượng công an các địa phương nơi có người dân từ các tỉnh, thành phía Nam di chuyển về quê đã và đang tiếp tục tổ chức tiếp đón, hỗ trợ chỗ ăn nghỉ tạm thời và dẫn lộ an toàn đến địa phương giáp ranh.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 05/10, tại các chốt phòng chống dịch tại tỉnh Cà Mau ghi nhận có khoảng 20.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tự phát về quê bằng xe máy.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã tăng cường hàng trăm CBCS tại các điểm tiếp nhận hỗ trợ người dân khai báo thông tin, đảm bảo TTATGT, đồng thời phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức phát lương thực, nước uống cho bà con. Đưa người dân về đến nhà, các khu vực cách ly tập trung đảm bảo an toàn.

Nghệ An hỗ trợ người dân đi xe máy trở về từ vùng dịch

Trong những ngày vừa qua, đã có hơn 7.000 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng xe máy đã đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức hướng dẫn giao thông cho các đoàn xe để kiểm soát, tránh ùn tắc trên Quốc lộ 1A, đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân làm các thủ tục phòng chống dịch và đưa vào các khu cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đối với những công dân ngoại tỉnh,  lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường đi theo Quốc lộ 1A ra hết địa phận tỉnh Nghệ An, sau đó sẽ bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Dự kiến, trong những ngày tới sẽ có hàng nghìn người tiếp tục về quê đi qua địa bàn, lực lượng công an tỉnh Nghệ An vẫn thường xuyên túc trực 24/24h để thực hiện các hoạt động đón và hỗ trợ công dân về quê đảm bảo một cách chu đáo và an toàn nhất.

Công an tỉnh An Giang đã trao hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để gửi đến hỗ trợ nhân dân trở về An Giang từ các tỉnh, thành phố những ngày qua.

Tính đến chiều ngày 06/10, lượng người dân từ các tỉnh, thành phố như Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An,... trở về An Giang đã gần 40 nghìn người. Cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an và các lực lượng khác của tỉnh An Giang đã tiếp nhận, đảm bảo ANTT và đưa Nhân dân về các khu cách ly tập trung an toàn, chu đáo.

Với mục đích đồng lòng cùng các cấp chính quyền tỉnh An Giang trong việc hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang đã gửi 48 nghìn hộp sữa, 70 nghìn khẩu trang vải, 50 tấn gạo, 2 nghìn túi thuốc và 20 nghìn phần thuốc xông đến khu vực tập trung người dân mà địa phương đã đón nhận.

Sự đóng góp sức lực, vật chất và tinh thần này của lực lượng Công an đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, là niềm tin, sức mạnh để người dân có thêm động lực chiến đấu với dịch bệnh trong thời gian tới.

Tin mới nhất

 Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.

 Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm