Thứ Tư, 07/01/2026 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ người được đặc xá làm căn cước công dân

(ANTV) - Để có thể hỗ trợ những người được đặc xá sớm tái hòa nhập cộng đồng một cách nhanh nhất, ngay trong ngày 2/9 dù là ngày nghỉ nhưng lực lượng công an các đơn vị địa phương vẫn nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn người được đặc xá làm thủ tục đăng ký cư trú theo quy định.

Anh Nguyễn Xuân Mạnh là người vừa được hưởng đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Trở về địa phương vào chiều ngày 1/9, ngay lập tức anh được cán bộ cảnh sát khu vực tới nhà hướng dẫn, kê khai thông tin dữ liệu dân cư. Và ngay sáng 2/9, lực lượng công an phường đã trực tiếp tổ chức xe đưa anh đi làm căn cước công dân.

Cũng giống như anh Mạnh, tất cả những người được đặc xá có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn quận Hà Đông đều được lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp cùng với công an quận nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cấp căn cước công dân ngay trong ngày 2/9.

Cầm phiếu hẹn nhận căn cước công dân trên tay, những người từng lầm lỡ vừa trở về với gia đình không kìm nén được sự xúc động. Với họ căn cước công dân không đơn thuần chỉ là một tấm giấy thông hành, mà nó còn có ý nghĩa lớn trong cuộc đời họ.

Dù dịch bệnh phức tạp, nhưng bằng trách nhiệm và tình cảm...lực lượng công an đang cố gắng hết sức mình giúp đỡ hơn 3000 người vừa được đặc xá sớm tái hòa nhập cộng đồng. Điều này không chỉ giúp họ đảm bảo các quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, mà còn giúp họ tự tin hơn trên chặng đường làm lại cuộc đời.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm