Thứ Ba, 30/12/2025 17:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hoàn lưu bão số 4 khiến 3 người chết và mất tích

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 4 đang tiếp tục gây mưa tại các tỉnh ven biển miền Trung, nhiều nơi đã xảy ra sạt lở đất, nhiều khu vực bị chia cắt. Tại Nghệ An, mưa bão đã khiến nhiều tuyến đường, cầu cống trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, hư hỏng, người và phương tiện không thể qua lại; hàng trăm hécta lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị thiệt hại nặng.

Tính đến thời điểm này tại Nghệ An đã có 2 người chết và 1 người bị mất tích; 71 hộ phải di dời, 7.306 nhà bị ngập, 25 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất. Mưa lớn cũng gây thiệt hại 577ha lúa, 3.271ha hoa màu, 89ha cây công nghiệp; khiến 56 con gia súc và 17.167 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều tuyến đường, cầu cống bị sạt lở, hư hỏng, người và phương tiện không thể qua lại. Đơn cử, Quốc lộ 48 có 2 vị trí, Quốc lộ 48E có 9 vị trí, Quốc lộ 15 có 5 vị trí, Tỉnh lộ có 17 vị trí bị ngập. Ngoài ra còn có 38 vị trí khác trên các tuyến đường bị sạt lở taluy âm, taluy dương. Hiện nay, tại các vị trí bị sạt lở, ngập nước, đơn vị quản lý đường đã rào chắn, cấm người qua lại.

Trước tình hình trên, ngay trong đêm 28/9 và trong ngày 29/9 lực lượng Công an Nghệ An đã trắng đêm có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán, tổ chức di dời tài sản, vật nuôi giúp đỡ nhân dân trong khu vực bị ngập nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục bám địa bàn, triển khai nhiều biện pháp giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, từng bước giúp nhân dân phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Mưa lũ cô lập 8.000 người dân ở 3 xã tại Kon Tum

Theo báo cáo của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, nước từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi cống, làm sụt lún mố cầu trên tuyến Tỉnh lộ 672 và 678 đi 3 xã Măng Ri, Đăk Na và Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông. Tình trạng sạt lở, sụt lún đã làm 8.000 người dân ở 3 xã bị cô lập từ đêm 28/9.

Lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông đã huy động phương tiện máy móc và lực lượng tại chỗ khắc phục các điểm sạt lở, sụt lún. Hiện 3 xã Măng Ri, Đăk Na và Đăk Sao đã thông tuyến tạm, các phương tiện xe máy, ô tô nhỏ có thể lưu thông qua được. Trên địa bàn huyện chỉ còn thôn Tu Thó, xã Tê Xăng là bị cô lập.

Trong khi đó, lãnh đạo Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum thông tin, trong cơn bão vừa qua, trên địa bàn huyện có 9 căn nhà tốc mái, 9 căn nhà ngập úng, 2 căn nhà bị hư hỏng. Hiện địa phương còn tuyến đường từ xã Đăk Plô đi xã Đăk Nhoong bị sạt lở, hư hỏng làm cô lập với khoảng 4.000 dân. Địa phương đã huy động lực lượng nhanh chóng khắc phục tình trạng cô lập, thông đường trong thời gian sớm nhất.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm