Thứ Bảy, 20/12/2025 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hoàn lưu bão số 5 tiếp tục gây mưa tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Thông tin từ văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến chiều tối 18/9, bão số 5 đã làm ít nhất: 2 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, hơn 2.400 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng. Hoàn lưu của cơn bão tiếp tục gây mưa tại nhiều địa phương.

Từ tối qua cho đến rạng sáng nay, những cơn mưa lớn tiếp tục đổ xuống các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại các địa bàn miền núi như huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh tổng lượng mưa đo được từ 100-300mm, có nơi đạt trên 300mm. Nhiều tuyến đường tại các khu dân cư đã bị chia cắt, ngập úng cục bộ.

Mưa lớn liên tục đã khiến mực nước tại các con sông trên địa bàn Hà Tĩnh tăng nhanh, khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ từ 3 – 6m, hạ lưu từ 2 - 4m. Trong sáng nay, đỉnh lũ trên thượng nguồn các con sông như Ngàn Sâu, Ngàn Phố, Ngàn Trươi đang ở mức báo động 1.

Tại tỉnh Cà Mau, trong ngày 18/9, mưa lớn kèm dông lốc tại nhiều địa phương trong tỉnh đã làm 1 phương tiện sà lan mắc cạn trên biển, 30 ha lúa hè thu bị đổ rạp. Đặc biệt, dông lốc đã làm 8 nhà dân bị sập và tốc mái.

17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng

Bản tin 6h sáng ngày 19/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID- 19 mới, như vậy đã sang ngày thứ 17 Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. 941 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện, Việt Nam có 941/1068 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (chiếm 88,1%); 35 ca tử vong.

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm