Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:56, Thứ 7, 05/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thiện chính sách phát triển nhà ở xã hội

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, trong năm 2022, Bộ này sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tăng cường nghiên cứu, đề xuất và hoàn thiện chính sách phát triển nhà ở xã hội theo chương trình của Chính phủ. 

Rà soát của Bộ Xây dựng cho thấy, thời gian gần đây, qua công tác kiểm tra, một số tỉnh, thành phố phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp tại các dự án Nhà ở xã hội sử dụng không đúng mục đích, quy định, tự ý thay đổi thiết kế công trình, không đúng đối tượng mua hoặc cho thuê. Trên cơ sở này, trong năm 2022, Bộ Xây dựng sẽ tập trung: tăng cường nghiên cứu, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các Bộ, cơ quan, địa phương nghiên cứu đề xuất và thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân theo Chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ.

 

Giá vé máy bay sau tết: chỉ còn hạng sang, 8-10 triệu đồng/vé

Tính đến thời điểm thời điểm này (05/02), lượng khách đặt mua vé máy bay tăng cao đột biến, một số chuyến bay của các hãng hàng không đã thông báo "cháy" vé máy bay, không còn ghế trống.

Chặng bay vàng Hà Nội - TP.HCM của Vietnam Airlines từ ngày 5/2 đến ngày 8/2 chỉ còn hạng thương gia với mức giá thấp nhất là gần 8,7 triệu đồng/vé khứ hồi, cao là gần 10,3 triệu đồng/vé. Nếu hành khách muốn bay hãng Vietravel Airlines chặng Hà Nội - TP.HCM từ ngày 05-09/2 sẽ không còn ghế. Hãng chỉ có vé chặng này từ ngày 10/2 với giá gần 1,9 triệu đồng/vé khứ hồi. Trước Tết, giá vé rất rẻ. Giá cho 2 đường bay vàng TPHCM - Hà Nội của nhiều hãng chỉ 1,17 triệu đồng/vé/chiều. Các kênh bán vé máy bay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways các đường bay như Hà Nội – TP.HCM, Đà Nẵng – TP.HCM và các đường bay du lịch như Hà Nội/TP.HCM – Phú Quốc, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội/TP.HCM – Côn Đảo…đều thông báo hết vé máy bay.

 

Thăm dò khán giả