Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' hỗ trợ bạn khó khăn

(ANTV) - Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương ,quận Ba Đình, Hà Nội đã xây dựng mô hình siêu thị đồng phục 0 đồng. Ở siêu thị này hàng hóa là những bộ quần áo đồng phục mới hoặc đã qua sử dụng do học sinh trong trường quyên góp. Chỉ trong một thời gian ngắn, siêu thị đồng phục không đồng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh.

 
Sau khi biết tin nhà trường phát động mở "Siêu thị đồng phục 0 đồng", Nguyễn Châu Hà đã quay về trường cũ gửi tặng các em nhỏ hơn những bộ đồng phục mà Hà đã mang khi theo học dưới mái trường này.
 
Em Nguyễn Châu Hà, Học sinh lớp 8A6 Trường THCS Mạc Đỉnh Chi cho biết, đây là những bộ quần áo đã được các bạn học sinh mặc qua, và được giặt sạch, là thẳng mang đến tặng cho các bạn . Em góp 5 bộ và bố mẹ rất ủng hộ em giúp đỡ em giặt và là áo
 
Không chỉ Hà, ngay sau khi nhận được thông tin nhà trường phát động, nhiều phụ huynh và các em học sinh, trong đó có cả các học sinh đã ra trường nhanh chóng ủng hộ bằng những hành động thiết thực. Chỉ trong hai ngày đầu, đã có khoảng 600 bộ đồng phục mùa hè và mùa đông được gửi đến tìm chủ mới.
 
Siêu thị được mở cửa vào 30 phút cuối giờ chiều mỗi ngày, lúc phụ huynh đến đón con. Các gian hàng được sắp xếp ngăn nắp, quần áo được sắp theo kích cỡ để phụ huynh chủ động đến chọn. Vào thứ hai, siêu thị treo đồ dành cho học sinh khối hai, thứ ba cho khối ba. Size nào trên giá vơi đi, các cô giáo sẽ treo bổ sung.
 
Bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, tôi nhận thấy khi tham gia chương trình này không chỉ các con được nhận mà cả những bạn đến cho cũng cảm thấy rất là vui vì đã làm được một việc rất là tốt.
 
Nhà trường cho biết, sau chương trình này nhà trường cũng có thể triển khai thêm về thiết bị, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, sách tham khảo... để thêm nhiều học sinh được giúp đỡ, nhiều nghĩa cử đẹp được lan toả, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc .
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả