Thứ Tư, 06/12/2023 07:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường

(ANTV) - Năm học mới vừa được khai giảng được ít ngày thì tại Hà Nội đã để xảy ra tình trạng bỏ quên học sinh trên xe đưa đón học sinh. Sự việc xảy tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, một học sinh lớp 3 đã ngủ quên trên xe mà không được nhân viên đưa đón học sinh và lái xe phát hiện.

Sự việc diễn ra vào sáng 8/9, khi di chuyển từ nhà đến trường bằng xe buýt 1 học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe vì ngủ quên. Rất may, khi tỉnh dậy sau 40 phút, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường. Dù có quy trình chặt chẽ về đưa đón học sinh, tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường do cán bộ phụ trách xe và tài xế chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã để xảy ra sự việc.

Hiện cán bộ phụ trách này đã bị tạm đình chỉ. Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng đã lập tức triệu tập cuộc họp để rà soát lại quy trình cũng như quán triệt tới các cán bộ khác nâng cao ý thức và trách nhiệm trong quá trình đưa đón học sinh. Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh và bài học đối với cán bộ và tài xế xe buýt trường học.

Có thể nói đây không phải là vụ việc đầu tiên, mới đây, vào tháng 7/2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm cũng xảy ra việc tương tự. Dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình đưa đón, tuy nhiên trước tình trạng này, Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm tiếp tục ra văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục tăng cường nâng cao ứng dụng công nghệ và đặc biệt ý thức và trách nhiệm của cán bộ phụ trách đưa đón.

Một lần nữa, qua vụ việc trên các trường cần phải rà soát lại quy trình đưa đón học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên có thể nói ở đây vẫn là ý thức và trách nhiệm của cán bộ đưa đón, chỉ khi nào thực hiện hết trách nhiệm thì khi đó những đáng tiếc như thế này mới không tiếp diễn.

Tin mới nhất

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Hội nghị APEC 2023 tại San Francisco, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có cuộc gặp gỡ gần 30 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và công nghệ cao.

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Pháp luật 05/12/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, ngày 05/12, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thu Giang, sinh năm 1975, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Hiện nay mua sắm online đã trở thành xu hướng của thị trường khi mức độ tiếp cận công nghệ của người dân ngày một tăng. Tuy nhiên bên cạnh nhiều tiện ích, việc mua sắm online cũng chứa nhiều rủi ro. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, cần triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm