Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

(ANTV) -  Sáng ngày 20/5, Viện Chiến lược chuyển đổi số, Hội Truyền thông số Việt Nam và Bệnh viện 199, Bộ Công an tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế. Hội thảo có sự tham gia của các bệnh viện tuyến TW và địa phương, nhằm tìm các giải pháp ưu việt để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa quy trình khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trong đó có bệnh viện 199, Bộ Công an đã và đang ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quy trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi tạo nên thành công vẫn là yếu tố nguồn nhân lực.

Tại hội thảo, một số chuyên gia đầu ngành cho rằng, để chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế được đồng bộ cần có sự liên kết giữa các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện theo mô hình chia sẻ, chuyển giao ứng dụng.

Hội thảo cũng tập trung bàn về 3 cơ chế, chính sách về chuyển đổi số đã được ban hành, trong đó Nghị quyết 146 được xem là đòn bảy để các bệnh viện triển khai ứng dụng công nghệ và số hóa dịch vụ y tế theo hướng bệnh viện thông minh.

Thăm dò khán giả