Thứ Hai, 02/10/2023 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Họp báo thông tin vụ lật ca nô chở khách du lịch tại Hội An

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc lật ca nô chở khách du lịch tại vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, chiều nay (ngày 1/3), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo để thông tin về nguyên nhân ban đầu và những vấn đề có liên quan.

Vụ lật ca nô tại vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An xảy ra vào chiều ngày 26/2/2022 đã khiến 39 người gặp nạn, trong đó cứu sống được 22 người và 17 người tử vong. Tất cả thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng. Ca nô gặp nạn QNa1152 đã được trục vớt. Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định ông Lê Sen, phường Cửa Đại, thành phố Hội An là người lái ca nô không sử dụng ma túy, rượu bia trong khi chở khách, có đầy đủ bằng thuyền trưởng, chứng chỉ hành nghề; phương tiện có đầy đủ giấy phép hoạt động, đăng kí, đăng kiểm.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông đường thủy. Kiểm tra vi phạm về điều kiện kinh doanh trên đường thủy nội địa, siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm. Đồng thời, tiến hành nạo vét luồng để tàu du lịch và tàu đánh bắt ra vào an toàn, tiếp tục đánh giá và đưa ra phương tiện phù hợp với từng địa hình, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm