Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện sử dụng phương tiện, thiết bị phòng, chống thiên tai

(ANTV) - Ngày 5/9, tại Quảng Bình, Cục Trang bị và kho vận, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Bộ Công an và các đơn vị chức năng tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019.

Tham gia khóa huấn luyện lần này có 130 học viên thuộc Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc. Thời gian huấn luyện kéo dài từ ngày 5-9 đến ngày 16-9, với các nội dung như: nhận thức về biến đổi khí hậu, công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong CAND; giới thiệu các thiết bị cứu hộ, cứu nạn đa năng chuyên dụng; hướng dẫn sử dụng các phương tiện đặc chủng trong cứu hộ cứu nạn và các nội dung thực hành trên phương tiện như xe thang, xe cứu hộ giao thông đặc biệt, xe cứu hộ chuyên dụng, xe cẩu, xe lội nước…

Ngoài việc học tập, quán triệt các nội dung trên, các học viên có thể tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn thực tế ngay tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là với diễn biến lũ, lụt đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đây là điều kiện thực tế tốt nhất để các học viên ứng dụng vào công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa phương của mình trong trường hợp thiên tai xảy ra.
 
Công an Hà Nội tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho các Chủ đầu tư, BQL các tòa nhà chung cư cao tầng
 

Chiều 5/9, Công an TP Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho đối tượng là Chủ đầu tư, Ban quản lý, Ban quản trị các toà nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019. 

Hiện nay, trên địa bàn TP có tổng số 1.332 cơ sở công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng. Trong đó có 959 tòa nhà chung cư. Qua công tác kiểm tra, rà soát, Công an TP Hà Nội đánh giá, tại các nhà chung cư, nhiều người nhận thức về công tác PCCC còn hạn chế, chưa thấy được tầm quan trọng, thậm chí là lơ là, chủ quan. Khi xảy ra cháy nổ tại các chung cư cao tầng nếu không được phát hiện sớm và dập tắt kịp thời thì hậu quả do cháy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân.
 
Từ thực tế đó, Công an TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, trang bị những kiến thức cơ bản nhất về công tác PCCC và CNCH, từ đó trên từng lĩnh vực công tác, thành viên Ban Quản trị, Ban Quản lý, Chủ đầu tư các công trình có thể áp dụng, chỉ đạo, ngăn chặn, giảm thiểu được số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.
 
Cũng theo thống kê của CATP Hà Nội, tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn TP xảy ra 372 vụ cháy, làm 16 người chết, 24 người bị thương. Trong đó tập trung chủ yếu vẫn ở khu vực nội thành, vào các loại hình như nhà dân, khu tập thể, chung cư, nhà cao tầng.
BT
Thăm dò khán giả