Truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) -Bộ Y tế vừa có Quyết định số 2099/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người.
Đà Nẵng: Nỗ lực phổ cập kỹ năng bơi lội cho trẻ Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để dạy bơi cho học sinh. Bên cạnh các bể bơi được thành phố đầu tư xây dựng trong trường học, mới đây, Đà Nẵng tổ chức thêm các lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu phổ cập kỹ năng bơi lội cho trẻ trước khi hoàn tất chương trình giáo dục tiểu học. Bể bơi tại trường Đại học TDTT là nơi tập trung dạy miễn phí cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lớp học được duy trì vào mỗi thứ 2-4-6 hằng tuần và có thời lượng 14 buổi. Buổi thứ 8 tham gia lớp học, đa phần các em đều đã tiếp cận được kỹ năng cơ bản. Bên cạnh điểm tập trung tại trường Đại học TDTT, Thành đoàn Đà Nẵng còn tổ chức một lớp học bơi miễn phí tại Cung thiếu nhi và 07 lớp phòng chống tai nạn thương tích, tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em tại 7 quận, huyện. Hầu hết, các em đều trong độ tuổi từ 7-12, nên trong quá trình dạy bơi, vấn đề an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Anh Bùi Văn Toản, Bí thư Đoàn trường Đại học TDTT, thành phố Đà Nẵng cho biết, cứ mỗi một giảng viên như vậy thì phân công kèm từ 3-4 học sinh, sau 5 buổi thì chúng tôi phân hóa, hỗ trợ chuyên môn cho các em kỹ năng dạy bơi. Chúng tôi cũng hỗ trợ trong quá trình tập luyện để an toàn nhất có thể. Theo chị Lê Ngọc Nhiên Hà, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi, Thành đoàn Đà Nẵng, triển khai trong mùa hè để các em có thể tham gia đông đủ hơn, chương trình này được sự hưởng ứng rất nhiệt tình, không chỉ của thiếu nhi mà còn của phụ huynh học sinh cũng như các Đoàn cơ sở phụ trách tại địa phương. Đây là những kỹ năng cần thiết để bảo vệ các em an toàn khi tham gia các chương trình sinh hoạt hè. Hiện nay, nhu cầu học bơi của học sinh ngày càng gia tăng. Những năm đầu phổ cập bơi cho học sinh tiểu học, các bể bơi luôn trong tình trạng quá tải. Tại các quận trung tâm như Hải Châu, Thanh Khê, diện tích khuôn viên nhà trường thường không đủ để bố trí bể bơi, ngành giáo dục các địa phương này đã tăng cường thêm các bể bơi tư nhân, bể bơi của khách sạn để giáo viên mở lớp dạy bơi cho học sinh Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, học sinh ở Hải Châu, ngoài việc đến 6 cái bể bơi đặt tại các trường thì có thể đến các bể bơi đặt tại các khách sạn hoặc các bể bơi mà thầy cô chúng tôi đang hợp đồng để giảng dạy tại đó. Các em sẽ được hỗ trợ rất là nhiều khi đến với các bể bơi này. Mục tiêu đến năm 2025, Đà Nẵng phấn đấu hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ dạy bơi và trang bị kỹ năng phòng tránh thương tích cho 100% học sinh khi hoàn thành bậc tiểu học. Để đạt mục tiêu này, việc huy động tất cả nguồn lực, kể cả xã hội hóa trong đầu tư bể bơi được xem là cách làm hiệu quả của Đà Nẵng.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).