Thứ Hai, 05/01/2026 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng dẫn người dân làm hộ chiếu trực tuyến

(ANTV) - Trước tình trạng số lượng người dân đến làm hộ chiếu mẫu mới quá đông, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phân luồng và đẩy mạnh hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến qua Cổng dịch vụ công để hạn chế tình trạng quá tải, chờ đợi. Thao tác nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, việc làm hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến được người dân đánh giá cao.

Đến trụ sở phòng Quản lý xuất nhập cảnh – CATP Đà Nẵng từ 7 giờ sáng thế nhưng đã có hàng trăm người ngồi đợi, anh Phạm Hữu Thắng đã được hướng dẫn làm thủ tục cấp hộ chiếu mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần phải xếp hàng chờ đợi để làm trực tiếp. Do đã có căn cước công dân gắn chip và sim điện thoại chính chủ nên anh chỉ mất khoảng 10 phút để khai báo thông tin và tải hình ảnh, thanh toán lệ phí online.

Tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP Đà Nẵng, mỗi ngày có gần 200 lượt công dân đến làm hồ sơ cấp hộ chiếu. Từ ngày triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới, số lượng người dân đến làm thủ tục tăng gấp 2 lần so với trước đây. Lực lượng Xuất nhập cảnh đã tăng ca với quyết tâm giải quyết hết hồ sơ trong ngày, làm hết việc chứ không hết giờ.

Đồng thời, phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã phân luồng và hướng dẫn người dân làm hồ sơ trực tuyến đối với những người đã đủ điều kiện. Nhận thấy được sự tiện lợi, nhanh chóng, nhiều người dân cũng đã tiến hành thao tác trên điện thoại, không phải mất công chờ đợi.

Trong đợt cao điểm 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – CATP Đà Nẵng đã cấp hơn 12.000 hộ chiếu, trong đó có nhiều hồ sơ trực tuyến. Có thể thấy, việc làm hồ sơ online trên Cổng dịch vụ công đã mang lại nhiều lợi ích, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người dân. Tuy nhiên, vì nhiều người vẫn chưa tích hợp số điện thoại chính chủ và số CCCD nên việc làm hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến vẫn chưa thể triển khai rộng rãi. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – CATP Đà Nẵng cũng khuyến khích người dân nên đến các nhà mạng để tích hợp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để làm các thủ tục trên Cổng dịch vụ công.

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm