Thứ Hai, 20/03/2023 22:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng tới bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động

(ANTV) - Tháng Công nhân hàng năm là dịp để các cấp công đoàn tăng cường chăm lo đời sống  người lao động,  đây thực sự là ngày hội lớn được  họ mong chờ. Đồng thời cũng là dịp để  tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công nhân lao động,  từ đó có những kiến nghị, đề xuất, nhằm xây dựng chế độ, chính sách tốt hơn. Tháng Công nhân năm nay các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần,  đảm bảo việc làm và thu nhập cho  công nhân lao động  trong điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế.

Tháng công nhân năm nay, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam  tiếp tục  phát động Chương trình “Một triệu sáng kiến”. Đây là hoạt động thiết thực, một mặt giúp cho công nhân lao động  đóng góp cho sự phát triển của DN. Đồng thời  cũng chính là cơ hội để đảm bảo việc làm,  tăng thêm thu nhập cho họ,   thúc đẩy  sự phát triển của đất nước giai đoạn  phục hồi và phát triển kinh tế.

Góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn của cả nước, trong những năm qua, công đoàn CAND đã rất nỗ lực trong việc bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động.  Hiện Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn ở cơ sở đã  duy trì, lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ, động viên đoàn viên, người lao động trong sản xuất và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Qua Tháng Công nhân năm 2022 sẽ khơi dậy truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân lao động trong thực hiện  nhiệm vụ  phục hồi sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.  Đặc biệt nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, người sử dụng lao động về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm