Thứ Hai, 29/12/2025 09:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng tới bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động

(ANTV) - Tháng Công nhân hàng năm là dịp để các cấp công đoàn tăng cường chăm lo đời sống  người lao động,  đây thực sự là ngày hội lớn được  họ mong chờ. Đồng thời cũng là dịp để  tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công nhân lao động,  từ đó có những kiến nghị, đề xuất, nhằm xây dựng chế độ, chính sách tốt hơn. Tháng Công nhân năm nay các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần,  đảm bảo việc làm và thu nhập cho  công nhân lao động  trong điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế.

Tháng công nhân năm nay, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam  tiếp tục  phát động Chương trình “Một triệu sáng kiến”. Đây là hoạt động thiết thực, một mặt giúp cho công nhân lao động  đóng góp cho sự phát triển của DN. Đồng thời  cũng chính là cơ hội để đảm bảo việc làm,  tăng thêm thu nhập cho họ,   thúc đẩy  sự phát triển của đất nước giai đoạn  phục hồi và phát triển kinh tế.

Góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn của cả nước, trong những năm qua, công đoàn CAND đã rất nỗ lực trong việc bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động.  Hiện Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn ở cơ sở đã  duy trì, lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ, động viên đoàn viên, người lao động trong sản xuất và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Qua Tháng Công nhân năm 2022 sẽ khơi dậy truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân lao động trong thực hiện  nhiệm vụ  phục hồi sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.  Đặc biệt nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, người sử dụng lao động về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm