Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Tháng Công nhân hàng năm là dịp để các cấp công đoàn tăng cường chăm lo đời sống người lao động, đây thực sự là ngày hội lớn được họ mong chờ. Đồng thời cũng là dịp để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công nhân lao động, từ đó có những kiến nghị, đề xuất, nhằm xây dựng chế độ, chính sách tốt hơn. Tháng Công nhân năm nay các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đảm bảo việc làm và thu nhập cho công nhân lao động trong điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế.
Tháng công nhân năm nay, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình “Một triệu sáng kiến”. Đây là hoạt động thiết thực, một mặt giúp cho công nhân lao động đóng góp cho sự phát triển của DN. Đồng thời cũng chính là cơ hội để đảm bảo việc làm, tăng thêm thu nhập cho họ, thúc đẩy sự phát triển của đất nước giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế.
Góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn của cả nước, trong những năm qua, công đoàn CAND đã rất nỗ lực trong việc bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động. Hiện Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn ở cơ sở đã duy trì, lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ, động viên đoàn viên, người lao động trong sản xuất và thực hiện nhiệm vụ được giao.
Qua Tháng Công nhân năm 2022 sẽ khơi dậy truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân lao động trong thực hiện nhiệm vụ phục hồi sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, người sử dụng lao động về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.