Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả bão số 4 và đề phòng sạt lở, lũ quét

(ANTV) - Quảng Ngãi là địa phương trực tiếp hứng chịu những ảnh hưởng rõ rệt từ cơn bão số 4. Hiện chính quyền cùng với các cấp, các ngành và lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đang dồn sức giúp dân khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra. 

Ngay từ sáng sớm, 20 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sơn Tịnh đã có mặt tại nhà bà Bùi Thị Thùy Nhung ở thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp để giúp bà lợp lại mái nhà, sớm ổn định cuộc sống.

Sau bão số 4, Công an huyện Sơn Tịnh đã nhanh chóng huy động 13 tổ, với 72 cán bộ chiến sỹ công an xuống các địa bàn để giúp nhân dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4.

Đến 14 giờ ngày 28/9 đã thông 35 tuyến đường giao thông an toàn, số lượng cây xanh giải tỏa hành lang trên 100 cây; giúp 1 hộ dân lợp lại má nhà.

Đồng thời, chỉ đạo công an xã huy động lực lượng chốt chặn điểm ngập tràn tại thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Tình hình sau bão còn mưa to kéo dài, nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét, ngập lụt trên diện rộng rất cao. Vì vậy, lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho nhân dân không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Đà Nẵng: Lực lượng công an tập trung khắc phục hậu quả sau bão

Đổ bộ vào TP Đà Nẵng, bão số 4 không gây thiệt hại về người, tuy nhiên , một số nhà bị tốc mái, hàng trăm cây xanh bị ngã đổ. Để kịp thời khắc phục những sự cố, bắt đầu từ sáng 28/9 các đơn vị công an đóng quân trên địa bàn Thành phố và lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời  hỗ trợ người dân, dọn cây xanh thông các tuyến đường.

Phường Hòa Thòa Đông, quận Cẩm Lệ, ngay từ sáng sớm, 30 người cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã có mặt tại các khu vực cây xanh ngã đổ, phối hợp với các lực lượng địa phương nhanh chóng tiến hành cắt tỉa, dọn dẹp; đồng thời hỗ trợ người  dân tháo dỡ các thiết chằng chống nhà cửa.

Tại các khu vực khác trên địa bàn Thành phố như một số xã thuộc địa bàn huyện Hòa Vang, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 cũng đã có mặt kịp thời để giúp khắc phục các sự cố sau bão.

Ngay từ sáng sớm. Công an TP Đà Nẵng cũng đã huy động tối đa lực lượng, có mặt tại các địa bàn, nắm bắt tình hình thiệt hại, khẩn trương dọn dép đảm bảo thông thoáng các tuyến đường giao thông, phục vụ việc đi lại của người dân. 

Dốc toàn lực giúp người dân chống bão Noru, đến thời điểm hiện tại, công tác khắc phục hậu quả sau bão cũng đã được các cán bộ chiến sỹ công an đóng quân trên địa bàn và lực lượng công an địa phương cơ bản hoàn thành; mọi nỗ lực nhằm giúp cho người dân sớm ổn định tình hình, quay trở lại với nhịp sống thường ngày.  

Thăm dò khán giả