Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:17, Thứ 6, 26/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão số 3 gây ra

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến sáng 26/8, hoàn lưu bão số 3 đã làm ngập cục bộ tại một số nơi, sạt lở cục bộ 10 điểm, hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh bị gãy đổ.

Tại thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) hơn 120 cây xanh bị gẫy đổ trên các tuyến phố; khoảng 14ha lúa, màu bị ngập; ngập cục bộ khu vực Hải Hòa.

Tại Hải Phòng, hoàn lưu bão số 3 đã gây ngập cục bộ một số tuyến phố tại quận Kiến An, hiện nước đang rút dần. Các quận Hải An, Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An bị ngập nhiều nhất. Một số tuyến đường đã xảy ra tình trạng sạt lở, sụt lún. Có 70 cây xanh bị bật gốc, gãy đổ. Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã khắc phục xong các sự cố.

Trên địa bàn làng Đê-sơ, xã Ia Me huyện Chư Prông (Gia Lai), mưa to và dông sét đã làm 2 người chết do bị sét đánh. Đối với các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3, hiện chính quyền các địa phương đang tiếp tục rà soát tình hình, tổ chức khắc phục hậu quả mưa bão, thông cống rãnh để nước thoát nhanh, đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục các điểm sạt lở, tránh ách tắc giao thông...

Để chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong thời gian tới và khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu bão số 3 gây ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục chủ động ứng phó bão và gió mạnh, trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện việc theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh.

Các địa phương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ, hồ thủy lợi và trọng điểm đê điều xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

 

Vĩnh Phúc: hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão

Tại Vĩnh Phúc, sau cơn mưa lớn kéo dài đêm 25, rạng sáng 26/8, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng hoặc sạt lở, một số khu dân cư bị nước dâng cao tràn vào nhà. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa bão.

Sáng ngày 26/8, nước dâng cao ở địa bàn thôn Cửu Yên, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo. Hầu hết nhà dân ở đây đã bị nước tràn vào nhà. Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng đến từng gia đình hỗ trợ nhân dân di chuyển tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn.

Cùng với Công an huyện Tam Đảo, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đã phân công lực lượng tiến hành chốt chặn, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các tuyến đường bị ngập nước, các ngầm, tràn và các điểm sạt lở.

 

Thăm dò khán giả