Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn hỗ trợ du khách trong bão mạnh

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, đến nay, mọi công tác ứng phó với cơn bão số 4 đã cơ bản hoàn tất. Không chỉ người dân mà với cả những du khách đang lưu lại thành phố – việc đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Và đáng nói đã có những hành động hỗ trợ hết sức ý nghĩa, giúp du khách an tâm và ấm lòng khi tránh bão.

Tại khách sạn Santori, quận Sơn Trà, từ nay cho đến hết ngày 28/9, có hơn 20 khách lưu trú-  ở tại 14 trên tổng số 28 phòng của khách sạn.

Cơ sở này đã quyết định mở cửa toàn bộ số phòng còn lại để chào đón người dân- nhất là những bạn sinh viên từ các tỉnh thành đến học tại Đà Nẵng, hiện đang trọ tại những khu vực không đảm bảo tới ở, đồng thời miễn phí toàn bộ tiền phòng cho khách trong thời gian trên.

Cùng với việc bố trí các phòng ở, bắt đầu từ trưa ngày 27  đến hết ngày 28, phía khách sạn cũng đã chủ động chuẩn bị các bữa ăn miễn phí, phục vụ khách ngay tại khách sạn.Chuyến đi của du khách bất lợi về thời tiết nhưng có lẽ cũng là cơ hội để họ cảm nhận rõ hơn sự nồng ấm của tình người.

Hiện nay, khách du lịch đang ở trên địa bàn TP Đà Nẵng đều được các cơ sở lưu trú đặc biệt quan tâm, thông tin về tình hình bão, đối với những khách sạn ven biển, khách được bố trí ở tại những khu vực phòng an toàn.

Thời điểm hiện tại, du lịch đã bước vào mùa thấp điểm, tuy nhiên vẫn có rất nhiều du khách đang ở TP Đà Nẵng trong chuyến thăm quan, nghĩ dưỡng. Trước ảnh hưởng của cơn bão số 4, tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP đều đã triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, ngành du lịch cũng đã đề nghị các khu điểm du lịch, các đơn vị lữ hành có chế độ hoàn hủy dịch vụ phù hợp đối với các chương trình chưa được tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách.

Thăm dò khán giả