Thứ Sáu, 02/01/2026 16:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khai mạc Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10

(ANTV) - Sáng 14/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10 (AMMTC 10)  do Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an tổ chức. Hội nghị quy tụ gần 50 đại biểu đến từ 21 nước, trong đó có 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEANAPOL, các đối tác đối thoại và quan sát viên.

Hội nghị năm nay có chủ đề " Đối tác vinh quang, sức mạnh vững vàng", nhấn mạnh và đánh giá cao mối quan hệ đối tác bền vững, không chỉ giữa các nước ASEAN với nhau mà còn giữa các nước ASEAN với Đối tác đối thoại và Quan sát viên. Mối quan hệ đối tác này cần phát huy hiệu quả cao hơn nữa trong hợp tác đào tạo và nâng cao năng lực, có như vậy mới tăng cường sức mạnh tổng thể của cả khu vực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và các mối đe dọa, thách thức an ninh mới nổi khác.

Với chủ đề này, AMMTC10 mong muốn sẽ nhận được những sáng kiến, đóng góp và các chương trình đào tạo, tập huấn cụ thể, thiết thực từ các nước đối tác để đáp ứng những nhu cầu ngày càng bức thiết về năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá tiến độ thực hiện các sáng kiến được nêu ra tại AMMTC9 tổ chức tại Brunei, thảo luận về các nội dung đã được thông qua tại Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 về lĩnh vực đào tạo và nâng cao năng lực, cập nhật tình hình triển khai các chương trình hỗ trợ, hợp tác từ các nước Đối tác đối thoại và Quan sát viên.

Khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019

Sáng 14/1, tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Lễ khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019.

Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, cung cấp những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo sự chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, tạo điều kiện để báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Tại hội thi chung khảo toàn quốc, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: trình bày đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức có liên quan đến các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác dân vận, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 14, 15/1.

Tin mới nhất

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Đến hơn 19 giờ ngày 01/01, lực lượng chức năng xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn cũ) phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM đã khống chế được vụ cháy showroom ô tô nằm trên đường Lê Quang Đạo (Quốc lộ 22 cũ).

Xem thêm