Thứ Ba, 30/12/2025 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khai mạc Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10

(ANTV) - Sáng 14/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10 (AMMTC 10)  do Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an tổ chức. Hội nghị quy tụ gần 50 đại biểu đến từ 21 nước, trong đó có 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEANAPOL, các đối tác đối thoại và quan sát viên.

Hội nghị năm nay có chủ đề " Đối tác vinh quang, sức mạnh vững vàng", nhấn mạnh và đánh giá cao mối quan hệ đối tác bền vững, không chỉ giữa các nước ASEAN với nhau mà còn giữa các nước ASEAN với Đối tác đối thoại và Quan sát viên. Mối quan hệ đối tác này cần phát huy hiệu quả cao hơn nữa trong hợp tác đào tạo và nâng cao năng lực, có như vậy mới tăng cường sức mạnh tổng thể của cả khu vực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và các mối đe dọa, thách thức an ninh mới nổi khác.

Với chủ đề này, AMMTC10 mong muốn sẽ nhận được những sáng kiến, đóng góp và các chương trình đào tạo, tập huấn cụ thể, thiết thực từ các nước đối tác để đáp ứng những nhu cầu ngày càng bức thiết về năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá tiến độ thực hiện các sáng kiến được nêu ra tại AMMTC9 tổ chức tại Brunei, thảo luận về các nội dung đã được thông qua tại Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 về lĩnh vực đào tạo và nâng cao năng lực, cập nhật tình hình triển khai các chương trình hỗ trợ, hợp tác từ các nước Đối tác đối thoại và Quan sát viên.

Khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019

Sáng 14/1, tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Lễ khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019.

Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, cung cấp những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo sự chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, tạo điều kiện để báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Tại hội thi chung khảo toàn quốc, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: trình bày đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức có liên quan đến các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác dân vận, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 14, 15/1.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm