Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp phòng dịch trong hoạt động giao thông vận tải

(ANTV) -  Ngày 8/7, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực; tổ chức tốt việc cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội.

 

Đặc biệt, tất cả người điều khiển, người phục vụ, hành khách trên phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa khi từ Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác hoặc từ tỉnh, thành phố khác đến Tp. Hồ Chí Minh bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Trừ trường hợp phương tiện vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết nhưng phải được theo dõi, kiểm soát y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với việc quản lý người, phương tiện đi, đến Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan, phải tổ chức phân luồng; quy định thời gian cụ thể, rõ ràng cho phương tiện để không gây ra tình trạng ách tắc.

 

 

Sở GTVT Hà Nội có văn bản yêu cầu các bến xe, trung tâm quản lý và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tạm dừng vận chuyển hành khách đi và đến 14 tỉnh, thành đang có dịch bùng phát nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn Hà Nội.

14 tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Thành phố chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID- 19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới. Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố còn lại sẽ dừng hoạt động khi có yêu cầu của tỉnh, thành phố đó. Hoặc, sẽ dừng khi ghi nhận ca bệnh COVID- 19 trong cộng đồng nếu tỉnh đó có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả