Thứ Năm, 30/03/2023 03:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương các phương án đón bão đổ bộ

(ANTV) - Tại các tỉnh ven biển miền Trung đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5. Mưa to, gió giật mạnh là hình thái thời tiết được ghi nhận lúc này tại một số địa bàn. Dự kiến vào sáng sớm mai, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta. TP Hội An của tỉnh Quảng Nam được dự báo là nằm trong tâm bão. Chính vì vậy, lực lượng công an TP Hội An đã có những phương án ứng phó. 

ANTV đã có cuộc kết nối điện thoại với Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để biết thêm thông tin về tình hình mưa bão cũng như các phương án phòng chống bão tại đây.

Xem clip:

Tình hình mưa bão tại Quảng Ngãi 

Tình hình mưa bão tại Quảng Ngãi lúc này ra sao. Phóng viên Vĩnh Lộc đang có mặt tại hiện trường sẽ thông tin chi tiết.

Xem clip:

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai họp bàn ứng phó cơn bão số 5

Dự kiến, sáng ngày 12/9, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền thuốc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Trước diễn biến này, chiều 11/9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan để triển khai các biện pháp ứng phó.

Tính đến chiều này 11/9, lực lượng chức năng đã kiểm đếm, hướng dẫn cho 71.500 phương tiện tàu thuyền với gần 350 nghìn lao động vào nơi trú, tránh an toàn. Hiện không còn tàu thuyền trong khu vực nguy hiểm. Về phương án sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm, các địa phương từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã tổ chức phương án sơ tán dân tại vùng nguy hiểm, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Trong đó, rà soát các đối tượng thuộc diện F0, F1 để có phương án cách ly, sơ tán riêng, cũng như có biện pháp y tế phù hợp để đảm bảo an toàn.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của cơn bão số 5 tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó.  Đồng thời, cần rà soát lại khu vực ngập lụt, có phương án đảm bảo an toàn cho người dân ở những địa bàn này như thành phố Huế, thành phố Hội An, thành phố Tam Kỳ; sẵn sàng phương án di dời dân cư vùng ven biển, trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Các địa phương cần tổ chức lực lượng xung kích, kiểm tra, đôn đốc, tuyệt đối không để ngư dân trên các lồng bè, tàu thuyền.

Bên cạnh đó, tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân trước khi sơ tán tránh bão. Để tránh xảy ra thiệt hại như mùa mưa lũ năm 2020, các công trường đang thi công, nhất là vùng ven biển, trên cao, ven sông suối trong thời gian ảnh hưởng của bão đều phải dừng hoạt động. Các địa phương duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn, nhất là bố trí phương tiện, trang thiết bị tại các vị trí xung yếu để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Tin mới nhất

Khó khăn trong đấu giá gần 3.800 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm

Khó khăn trong đấu giá gần 3.800 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - TP.HCM đang có kế hoạch cho đấu giá lại gần 3.800 căn hộ tái định cư Bình Khánh-Thủ Thiêm. Trước đó, những căn hộ này đã từng được thành phố đấu giá 3 lần nhưng đều không thành công. Các doanh nghiệp tham gia đấu giá đều cho rằng, mức giá khởi điểm không tương xứng với túi tiền vì đây là những căn hộ tái định cư, chất lượng thấp.

Đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe ở TP.HCM

Đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe ở TP.HCM

Xã hội 29/03/2023

(ANTV) - Tháng 3 hằng năm, đoàn thanh niên các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lại tràn đầy năng lượng với hàng trăm công trình, việc làm ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng. Với đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM, một trong những việc làm có ý nghĩa cộng đồng đó là phối hợp ra mắt đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe trong thành phố.

Bắt giữ nhiều vụ đánh bạc

Bắt giữ nhiều vụ đánh bạc

Pháp luật 29/03/2023

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vừa bắt quả tang Nguyễn Ngọc Huân (tức Huân gù), đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi cá độ bóng đá cho người chơi qua điện thoại di động tại nhà ở của Huân.

CPI 3 tháng đầu năm tăng 4,18%

CPI 3 tháng đầu năm tăng 4,18%

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2023 của Việt Nam giảm 0,23% so với tháng trước. Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính, có 6 nhóm hàng giảm giá so với tháng trước; 5 nhóm hàng tăng giá.Tính chung quý I/2023, CPI của Việt Nam tăng 4,18% so với cùng kỳ năm 2022.

Truy tố 25 cán bộ thuế, hải quan trong vụ Thuduc House

Truy tố 25 cán bộ thuế, hải quan trong vụ Thuduc House

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - Liên quan đến những sai phạm khi để các công ty, trong đó có Thuduc House dùng hồ sơ khống, nâng giá gấp hàng trăm lần, chiếm đoạt được 365 tỉ đồng hoàn thuế của Nhà nước. Ngày 29/3, Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 67 bị can liên. Trong đó, có 18 cán bộ thuế và 7 cán bộ hải quan tại TPHCM.

Tiền đề lạc quan cho doanh thu phim nội

Tiền đề lạc quan cho doanh thu phim nội

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - Kết thúc quý I/2023, tổng doanh thu phim nội địa chiếu rạp đạt 700 tỷ đồng; kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, tỷ lệ dự án ra rạp có lời cũng đạt trên 70%. Những số liệu minh chứng sự phục hồi rõ nét của thị trường điện ảnh sau năm 2022 trầm lắng.

Đà Nẵng: Nhiều cơ sở spa hành nghề “chui”

Đà Nẵng: Nhiều cơ sở spa hành nghề “chui”

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp spa hành nghề “chui”, thậm chí lấn sân sang cả phẫu thuật thẩm mỹ khi không đầy đủ các điều kiện pháp lý để hoạt động. Mới đây, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng loạt các cơ sở vi phạm.

Xem thêm