Thứ Năm, 23/03/2023 06:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ lật ca nô tại Hội An

(ANTV) - Liên quan đến vụ lật ca nô du lịch ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam khiến 15 người tử vong, 2 người mất tích, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng này, lực lượng Công an Quảng Nam đã và đang tiếp tục phối hợp cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, ca nô du lịch số hiệu QNa – 1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen, sinh năm 1970 điều khiển chở 39 người trong đó có 36 hành khách (bao gồm nhiều trẻ em), 3 thuyền viên, xuất bến Cù Lao Chàm từ 14h để vào đất liền. Khi đến vị trí cách Trạm biên phòng Cửa đại 1 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm. Hành khách trên ca nô được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất phát, bố trí ghế ngồi đầy đủ.

Đối với phương tiện ca nô Qna - 1152 được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 19/01/2023, trọng tải toàn phần, số lượng người người được phép chở sức kéo đẩy là 4,1 tấn, tương ứng 35 hành khách. Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển đang tiếp tục tích cực thực hiện công tác điều tra.

Song song với công tác tìm kiếm cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Công tác điều tra được tiến hành khẩn trương, khách quan, chi tiết theo đúng quy định của pháp luật để làm rõ nguyên nhân, tham mưu các cấp giải quyết vụ việc, làm rõ trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan.

Trong sáng nay, 27/2, đại diện các Cục nghiệp vụ gồm Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã đến hiện trường phối hợp với Công an Quảng Nam tổ chức điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, hơn 200 cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an Quảng Nam đã ngày đêm tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn các nạn nhân mất tích, điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự hiện trường. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích. Chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình các nạn nhân.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm