Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương dọn dẹp sau bão đón học sinh tới trường

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, bắt đầu từ sáng ngày 29/9, học sinh sinh viên đi học trở lại sau 2 ngày nghỉ tránh bão. Do đó, các cơ sở trường học đã khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra, hoàn tất công tác dọn dẹp vệ sinh ngay trong chiều 28/9.

 
Bão số 4 đã khiến 1 cây xanh 10 năm tuổi trong khuôn viên trường mầm non Ngọc Lan, quận Hải Châu....bị gãy đổ, một số khu vực tấm ốp la phong trong lớp học và hành lang bị hư hỏng, khu vực vui chơi ngổn ngang. Nhà trường cùng với sự giúp sức của số một lực lượng  trên địa bàn phường triển khai công tác cắt tỉa cây xanh và  tổng dọn dẹp vệ sinh ngay từ sáng sớm.
 
Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm – Hiệu trưởng trường mầm non Ngọc Lan, TP Đà Nẵng cho hay, việc đổ cây cối trong nhà trường , nếu chúng ta không dọn dẹp kịp thời và nếu mưa, nước ứ đọng sẽ dễ phát sinh loăng quăng, bọ gậy, muỗi, dễ dẫn đến các dịch bệnh. Chúng tôi được sự phối hợp của phụ huynh học sinh hỗ trợ toàn bộ thuốc xịt muỗi để sát khuẩn đồ dùng đồ chơi cho trẻ sau khi làm xong thì chúng tôi sẽ đồng loạt phun thuốc xịt muỗi.
 
Không bị ảnh hưởng nhiều do bão, tuy nhiên, được trưng dụng để làm nơi di dân, trường tiểu học Võ Thị Sáu mới chỉ tiếp quản lại cơ sở từ trưa ngày 28. Nhà trường đã huy động tối đa lực lượng dọn dẹp khuôn viên, kiểm tra và vệ sinh đồ dùng  của học sinh, kịp cho hoạt động học và ở bán trú của các em trong ngày mai.
 
Thầy Nguyễn Thái Phong- Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Đà Nẵng cho biết, sớm trả lại phòng học cho học sinh để đảm bảo học sinh ngày mai đi học an toàn nhất, bên cạnh đó việc trưng dụng 1 số đồ dùng bán trú nhà trường cũng phải thực hiện vệ sinh  giặt giũ đảm bảo ngày mai học sinh có thể sử dụng liền mà phụ huynh cũng không phải nghi ngại vì đồ được đem ra dùng chung.
 
Trong ngày hôm nay, tại nhiều khu vực trường học bị ảnh hưởng do bão số 4, lực lượng công an cũng đã có mặt hỗ trợ  công tác dọn dẹp,  giúp nhà trường ổn định triển khai công tác dạy và học. Theo kế hoạch, học sinh TP Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày mai 29/9; Tuy nhiên tại các các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì được đề xuất thời gian đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.
 
Hỗ trợ người dân trong và sau bão
 
 
Trong thời gian Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4, Trường giáo dưỡng số 3, Bộ Công an đóng chân trên địa bàn xã Hòa Phú đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho gần 500 người dân cư trú tại trường. Nhà trường cũng huy động 100% giáo viên phục vụ, cung cấp lương thực cho bà con.
 
Sau 2 ngày tạo điều kiện, giúp đỡ cho bà con tránh, trú bão an toàn. Trong sáng nay, tình hình thời tiết đã ổn định, các thầy cô giáo đã chuẩn bị các phần quà cho gần 500 người, chủ yếu là người lớn tuổi và trẻ em. Nhà trường cũng bố trí xe để đưa người dân trở về lại nhà. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, lan tỏa hình ảnh đẹp về tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ. Được biết, những năm qua, Trường giáo dưỡng số 3 luôn là điểm tựa, chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân trên địa bàn đóng chân.
BT
Thăm dò khán giả