Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương truy vết, bóc tách F0 ở Buôn Hồ, Bình Sơn

(ANTV) - Từ 15-21/9, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 122 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với chính quyền thị xã Buôn Hồ đã tiến hành triển khai xét nghiệm tầm soát dịch trên địa bàn 4 phường của thị xã để kịp thời bóc tách các F0 trong cộng đồng. 

4 phường triển khai xét nghiệm gồm: An Lạc, An Bình, Thiện An và Đạt Hiếu. Đây là các phường đang là điểm nóng về số ca, chùm ca mắc Covid-19 lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng ở thị xã Buôn Hồ. Phần lớn các ca bệnh được phát hiện từ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Để bảo đảm an toàn và phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu, ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền, thông tin thời gian, địa điểm lấy mẫu đến toàn bộ người dân. Riêng ở những khu vực có F0 hoặc F1 thì tổ chức khoanh vùng, tiến hành lấy mẫu tại hộ gia đình để tránh lây lan trên diện rộng.

Hiện ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã huy động thêm hàng trăm nhân viên y tế tại nhiều địa phương khác hỗ trợ thị xã Buôn Hồ lấy mẫu xét nghiệm. Do tính chất phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế sẽ tổ chức xét nghiệm lại cho người dân thêm 2 lần để bóc tách sạch F0 ra khỏi cộng đồng.

Quảng Ngãi: Tập trung khoanh vùng, truy vết liên quan đến 3 F0 cộng đồng tại huyện Bình Sơn

Trong khi đó, liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 phát hiện trong cộng đồng ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, sáng nay 21/9, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa kiểm tra công tác khoanh vùng, truy vết dịch tễ tại xã Bình Hải.     

Qua kiểm tra, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo CBCS Công an huyện Bình Sơn tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát, bảo đảm an ninh, an toàn tại khu phong toả. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đến 7h sáng nay, lực lượng Công an đã phong tỏa 5 nhà với 17 nhân khẩu tại xóm 10, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải để khoanh vùng, dập dịch không để lây lan dịch sang các vùng khác và truy vết các F1, F2 có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả