Thứ Năm, 05/10/2023 02:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương truy vết, bóc tách F0 ở Buôn Hồ, Bình Sơn

(ANTV) - Từ 15-21/9, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 122 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với chính quyền thị xã Buôn Hồ đã tiến hành triển khai xét nghiệm tầm soát dịch trên địa bàn 4 phường của thị xã để kịp thời bóc tách các F0 trong cộng đồng. 

4 phường triển khai xét nghiệm gồm: An Lạc, An Bình, Thiện An và Đạt Hiếu. Đây là các phường đang là điểm nóng về số ca, chùm ca mắc Covid-19 lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng ở thị xã Buôn Hồ. Phần lớn các ca bệnh được phát hiện từ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Để bảo đảm an toàn và phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu, ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền, thông tin thời gian, địa điểm lấy mẫu đến toàn bộ người dân. Riêng ở những khu vực có F0 hoặc F1 thì tổ chức khoanh vùng, tiến hành lấy mẫu tại hộ gia đình để tránh lây lan trên diện rộng.

Hiện ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã huy động thêm hàng trăm nhân viên y tế tại nhiều địa phương khác hỗ trợ thị xã Buôn Hồ lấy mẫu xét nghiệm. Do tính chất phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế sẽ tổ chức xét nghiệm lại cho người dân thêm 2 lần để bóc tách sạch F0 ra khỏi cộng đồng.

Quảng Ngãi: Tập trung khoanh vùng, truy vết liên quan đến 3 F0 cộng đồng tại huyện Bình Sơn

Trong khi đó, liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 phát hiện trong cộng đồng ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, sáng nay 21/9, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa kiểm tra công tác khoanh vùng, truy vết dịch tễ tại xã Bình Hải.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo CBCS Công an huyện Bình Sơn tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát, bảo đảm an ninh, an toàn tại khu phong toả. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đến 7h sáng nay, lực lượng Công an đã phong tỏa 5 nhà với 17 nhân khẩu tại xóm 10, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải để khoanh vùng, dập dịch không để lây lan dịch sang các vùng khác và truy vết các F1, F2 có liên quan.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm