Thứ Hai, 07/07/2025 06:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) - Chiều 27/6, tại thành phố Đà Nẵng, Cục CSGT – Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát , xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Dự lễ khánh thành có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi gồm có 78 camera giám sát.

Trong đó có 17 máy đo tốc độ ghi hình đa làn giám sát ngày đêm, 16 camera nhận dạng biển số và 35 camera giám sát phát hiện vi phạm, hệ thống camera giám sát được trang bị hiện đại, có độ phân giải lớn, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Cục Cảnh sát giao thông và đại diện các nhà thầu trên tuyến đã vượt qua nhiều khó khăn để đưa hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông vào sử dụng đúng thời điểm, kế hoạch.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, việc triển khai xây dựng và vận hành của hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiện nay.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Cục Cảnh sát giao thông và công an các đơn vị địa phương cần thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình tuyến, địa bàn, lưu lượng, quy luật hoạt động vận tải...từ đó đề ra phương thức kiểm soát, xử lý vi phạm qua hệ thống giám sát.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cần phải chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc sử dụng hệ thông giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm cảnh báo, giáo dục, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đảm bảo tính công khai trong giám sát, xử lý.

Hướng đến Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Bộ Công an, Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ. Sáng 27/6, Đoàn Công tác của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chiến sĩ là điển hình tiên tiến đã đến dâng hương và báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đoàn đại biểu của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã dâng hoa, dâng hương để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu.

Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước; yêu nước thì phải thi đua; những người thi đua là những người yêu nước nhất” với nhiệm vụ cụ thể của mình, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC đạt nhiều kết quả, chuyển biến tích cực.

Công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đạt nhiều thành tích cao, trong 5 năm đã trực tiếp dập tắt gần 13 nghìn vụ cháy, 15 nghìn vụ cứu nạn-cứu hộ, trong đó trực tiếp cứu được hơn 3.300 người… được lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; không ngừng phấn đấu học tập, thấm nhuần 6 điều Bác dạy lực lượng CAND và 4 điều Người dạy lực lượng Cảnh sát PCCC; vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm