Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khen thưởng chiến sĩ công an giải cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ

(ANTV) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đang công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang về thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Trường Trung học phổ thông Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

 
Trước đó, vào rạng sáng ngày 29/6, do mưa lớn dồn dập, trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình bị ngập sâu. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú trong tình trạng hoang mang, lo lắng.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Binh nhì Quan Ngọc Hoàng (đang được nghỉ phép về thăm gia đình) đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn; đồng thời tích cực phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; sau đó lại cùng với các lượng lượng khắc phục sau lũ để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định việc dạy và học.
 
 Hành động quả cảm, không ngại hiểm nguy để cứu người của đồng chí Quan Ngọc Hoàng thể hiện phẩm chất đáng quý của người chiến sỹ CAND sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, là tấm gương sáng trong toàn lực lượng.
Thăm dò khán giả