Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục bổ sung, tăng cường cho Công an xã, nhất là các xã trọng điểm, biên giới, phức tạp về ANTT, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ đã thống nhất chủ trương điều động CBCS các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ công an đến nhận công tác tại các địa bàn này. Thực tiễn chứng minh, sau hơn 1 năm thực hiện chủ trương lớn của Bộ công an, đã tạo nên một "luồng gió mới" về công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, góp phần tăng cường nhân lực giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu.
Xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Khi bản làng chìm vào bóng tối là lúc một tiết học đặc biệt bắt đầu.
Cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ công việc, kinh nghiệm, cùng dạy nhau tiếng của bà con bản địa. Biết từng đặc điểm, phong tục của đồng bào thiểu số, biết cái khó, cái nghèo của vùng cao. Đó là những gì mà Đại úy Trần Hồng Thái học được, khi tăng cường về đây công tác sau 1 năm.
Đại úy Trần Hồng Thái là 1 trong 6 cán bộ của cục nghiệp vụ thuộc Bộ công an, tăng cường về tỉnh Điện Biên. Sau khi được phân công nhiệm vụ về từng xã, 6 cán bộ này cùng với công an xã chính quy đã nhanh chóng hòa nhập công việc, nắm bắt địa bàn, tình hình ANTT tại cơ sở.
Đây là nguồn nhân lực rất kịp thời đối với các địa bàn trọng điểm, trong việc thực hiện các chủ trưởng lớn của Bộ công an như Đề án 06, cao điểm phòng chống tội phạm.
Theo chia sẻ người dân tại địa phương, từ ngày có lực lượng Công an chính quy về xã, cùng với đợt tăng cường cán bộ từ Bộ về, đã giúp đỡ người dân rất nhiều trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, kịp thời giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở;, đưa các dịch vụ công về ANTT trực tiếp đến với người dân.
Ông Vừ A Sè, Trưởng bản Nậm Pố 3, xã Mườn Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên chia sẻ: "Giờ công an chính quy về không phải đi ra tận huyện trình báo, giải quyết ngay, các anh có phương pháp với trình độ chúng tôi phối hợp làm việc thường xuyên."
Ông Giàng A Tủa, Trưởng bản Co Lót 1, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết: "Chúng tôi người dân nhiều người không đi xa được, nên giờ nhiều người còn chưa có CMT, giờ công an chính quy về các anh làm cho hết, ANTT giờ tốt lắm, không mất trộm nhiều như ngày xưa."
Qua thực tiễn hiệu quả công việc, cùng với đánh giá cao từ lãnh đạo địa phương, quần chúng nhân dân cho thấy, việc tăng cường CBCS cấp Cục về Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT là chủ trương đúng đắn, chiến lược của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Qua đó đã tạo nên một "luồng gió mới" về công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an xã vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tất cả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.