Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 01/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi CBCS các cục nghiệp vụ tăng cường về địa bàn biên giới

(ANTV) - Nhằm tiếp tục bổ sung, tăng cường cho Công an xã, nhất là các xã trọng điểm, biên giới, phức tạp về ANTT, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ đã thống nhất chủ trương điều động CBCS các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ công an đến nhận công tác tại các địa bàn này. Thực tiễn chứng minh, sau hơn 1 năm thực hiện chủ trương lớn của Bộ công an, đã tạo nên một "luồng gió mới" về công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, góp phần tăng cường nhân lực giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu.

Xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Khi bản làng chìm vào bóng tối là lúc một tiết học đặc biệt bắt đầu.

Cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ công việc, kinh nghiệm, cùng dạy nhau tiếng của bà con bản địa. Biết từng đặc điểm, phong tục của đồng bào thiểu số, biết cái khó, cái nghèo của vùng cao. Đó là những gì mà Đại úy Trần Hồng Thái học được, khi tăng cường về đây công tác sau 1 năm.

Đại úy Trần Hồng Thái là 1 trong 6 cán bộ của cục nghiệp vụ thuộc Bộ công an, tăng cường về tỉnh Điện Biên. Sau khi được phân công nhiệm vụ về từng xã, 6 cán bộ này cùng với công an xã chính quy đã nhanh chóng hòa nhập công việc, nắm bắt địa bàn, tình hình ANTT tại cơ sở.

Đây là nguồn nhân lực rất kịp thời đối với các địa bàn trọng điểm, trong việc thực hiện các chủ trưởng lớn của Bộ công an như Đề án 06, cao điểm phòng chống tội phạm.

Theo chia sẻ người dân tại địa phương, từ ngày có lực lượng Công an chính quy về xã, cùng với đợt tăng cường cán bộ từ Bộ về, đã giúp đỡ người dân rất nhiều trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, kịp thời giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở;, đưa các dịch vụ công về ANTT trực tiếp đến với người dân.

Ông Vừ A Sè, Trưởng bản Nậm Pố 3, xã Mườn Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên chia sẻ: "Giờ công an chính quy về không phải đi ra tận huyện trình báo, giải quyết ngay, các anh có phương pháp với trình độ chúng tôi phối hợp làm việc thường xuyên."

Ông Giàng A Tủa, Trưởng bản Co Lót 1, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết: "Chúng tôi người dân nhiều người không đi xa được, nên giờ nhiều người còn chưa có CMT, giờ công an chính quy về các anh làm cho hết, ANTT giờ tốt lắm, không mất trộm nhiều như ngày xưa."

Qua thực tiễn hiệu quả công việc, cùng với đánh giá cao từ lãnh đạo địa phương, quần chúng nhân dân cho thấy, việc tăng cường CBCS cấp Cục về Công an xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT là chủ trương đúng đắn, chiến lược của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an.  Qua đó đã tạo nên một "luồng gió mới" về công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an xã vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tất cả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả