Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó quản lý phòng khám tư hoạt động chui

(ANTV) - Hiện nay, nhiều phòng khám tư được mở ra để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho người dân. Không phủ nhận sự tiện ích mà các phòng khám tư nhân đem lại, tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều bất cập trong công tác quản lý và giám sát đối với các phòng tư nhân.

Chính từ nhu cầu của người dân và sự thiếu quản lý từ cơ quan chức năng, nhiều cơ sở phòng khám tư nhân, đặc biệt là các phòng khám Răng hàm mặt trên địa bàn Thanh Hóa khi chưa được cấp giấy phép nhưng vẫn công khai hoạt động. Với các phòng khám hoạt động nhưng chưa được cấp phép, thì không ai dám chắc được sự an toàn đến sức khỏe và tính mạng của người dân khi đến đây khám và chữa bệnh.

Điển hình như phòng khám răng hàm mặt. Vị trí nằm ngay mặt đường quốc lộ 1A. Với biển hiệu quảng cáo đủ các loại. Chỉ nhìn thì không thể biết phòng khám này có được phép hoạt động hay không. Trong vai là người dân có nhu cầu được khám răng, phóng viên đã liên hệ số điện qua biển quảng cáo của phòng khám.

Dù phòng khám này bị cấm hoạt động nhưng khi người dân có nhu cầu khám và chữa bệnh thì phòng khám vẫn đáp ứng. Biết là lén lút, tuy nhiên điều quan trọng nhất là xử lý dứt điểm thì phòng Y tế huyện Hà Trung cũng như Sở Y tế lại chưa làm được.

Tại huyện Hậu Lộc, tình trạng các phòng khám răng hàm mặt hoạt động không phép diễn ra phức tạp. Nhiều phòng khám không có trong danh sách được cấp phép hoạt động của Sở Y tế Thanh Hóa như phòng khám nha khoa Việt Nhật, phòng khám nha khoa Nụ cười, phòng khám Á châu vẫn treo biển quảng cáo và mở cửa hoạt động như thế này. Điều đáng nói, những phòng khám này nằm ngay trên trục đường chính và gần với trụ sở chính quyền địa phương .

Đại diện Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, chính quyền địa phương gặp khó khăn trong việc xử lý vi phạm các phòng khám hoạt động không phép.

Trong khi cơ quan chức năng đang loay hoay với việc quản lý, giám sát cũng như quy chế trong việc xử phạt thì các cơ sở phòng khám không phép vẫn công khai hoạt động. Và chính người dân sẽ là đối tượng phải chịu hậu quả, bởi họ khó lòng mà biết được cơ sở nào đủ điều kiện hoạt động, cơ sở nào không để lựa chọn khi cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả