Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoanh vùng dập dịch tại xã vùng cao Trà Phong

(ANTV) - Liên tiếp xuất hiện các ca F0 trên địa bàn xã vùng cao Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Công an huyện Trà Bồng đang siết chặt kiểm soát người ra vào xã Trà Phong để ngăn chặn mọi nguồn lây nhiễm, khẩn trương khoanh vùng, dập dịch nơi bà con đồng bào thiểu số dân tộc Cor.

Tại chốt kiểm soát y tế được đặt ngay vị trí cửa ngõ ra vào xã Trà Phong. Tất cả người, phương tiện qua lại đều được kiểm soát chặt chẽ. Ai có đủ giấy tờ theo yêu cầu mới được qua chốt.

UBND huyện Trà Bồng cũng đã ra quyết định phong tỏa 14 ngày đối với 3 thôn ở xã Trà Phong là: thôn Trà Niu, Trà Nga và Gò Rô, gồm 814 hộ dân với hơn 3.260 người. Lực lượng Công an tăng cường các biện pháp giám sát, kiểm soát và đảm bảo an sinh cho người dân vùng phong tỏa

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Việc kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn xã Trà Phong sẽ góp phần chặn đứng các nguồn lây nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khoanh vùng, truy vết và dập dịch tại ổ dịch địa bàn vùng cao này./.

 

 

Để kịp thời động viên tinh thần lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid 19, chiều 20/9, tại Hà Nội, Bệnh viện 198 đã tổ chức chương trình tặng quà của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho các y, bác sĩ là đoàn viên công đoàn của bệnh viện, từng tham gia chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chống dịch.

Tại chương trình, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện 198 đã trao tận tay 32 phần quà là các nhu yếu phẩm tới các cá nhân. Tuy giá trị những phần không lớn nhưng đã đem lại sự động viên khích lệ kịp thời đến các cán bộ, y, bác sĩ, cũng như các đoàn viên công đoàn bệnh viện 198 nói chung.

Trong dịp này, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cũng đã có những phần quà là “ Túi an sinh” để tặng cho các hộ lý, y công của Bệnh viện 198, hiện có mức lương thấp và hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm chia sẻ khó khăn với các đoàn viên công đoàn. Qua đó, góp phần tạo thêm động lực, niềm tin để các cán bộ, y bác sĩ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid 19./.  

 

BT
Thăm dò khán giả