Thứ Bảy, 28/03/2026 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại TP. Vinh

(ANTV) - Sáng nay (14/6), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 272, khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 - Bộ luật Hình sự, để tiến hành điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 13/6, Trạm Y tế phường Hà Huy Tập, Trung tâm y tế thành phố Vinh tiếp nhận trường hợp ca bệnh tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế Thành phố Vinh tiến hành điều tra, giám sát, lấy mẫu. Rạng sáng nay, khi có kết quả xét nghiệm dương tính của ca bệnh, Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ban ngành liên quan và UBND TP Vinh để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ca bệnh sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc có địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (khối 5, phường Hà Huy Tập), thành phố Vinh, Nghệ An. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển và quan hệ cá nhân phức tạp, di chuyển tới nhiều địa điểm ở thành phố Vinh. Tuy nhiên, lại chưa khai báo một cách trung thực. Vì vậy, cơ quan chức năng đã phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định địa điểm người này từng có mặt.

Cũng vào rạng sáng nay 14/6, Công an thành phố Vinh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với các lực lượng khác triển khai 41 điểm chốt chặt để phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập, phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết; đồng thời tiến hành phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập và thực hiện giãn cách toàn bộ phường Hà Huy tập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 2 giờ sáng nay 14/6, huy động mọi lực lượng tham gia chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tuyên truyền đầy đủ, rộng rãi thông tin ca bệnh cho người dân, để người dân cảnh giác và hạn chế đi lại, cũng như không quá hoang mang lo sợ. Lực lượng hóa học quân khu 4 cũng đã tiến hành khử khuẩn những nơi, và những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Sơn La tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông

Trước tình hình dịch Covid-19 trong và ngoài nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Thời gian qua, lực lượng CSGT Sơn La đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trên các phương tiện vận tải hành khách, nhất là các địa bàn khu vực biên giới.

Tin mới nhất

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Truy nã 28/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.

Xem thêm