Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 4, 03/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện gia đình 3 cảnh sát hy sinh kêu gọi quyên góp tiền

(ANTV) - Ngày 3/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số bài đăng tải thông tin kêu gọi tiền phúng điếu và đăng kèm số tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Những thông tin này đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ rầm rộ. 

Trước thông tin này, gia đình các chiến sĩ khẳng định gia đình không có chủ trương làm việc này. Những hành động này dù vô tình hay hữu ý không chỉ làm tổn thương, xúc phạm đến tình cảm mà mọi người đã giành cho những người chiến sĩ PCCC đã hy sinh, còn làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình cũng như uy tín lực lượng công an.

Đề nghị tất cả các tổ chức, cá nhân xin hãy chấm dứt ngay hoạt động đăng tải thông tin tài khoản thân nhân gia đình lên mạng để kêu gọi quyên góp.

 

Đề nghị điều tra thêm tội danh đối với Nhâm Hoàng Khang

Tòa án nhân dân TP. HCM vừa trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP. HCM), trong vụ án xâm nhập dữ liệu mạng máy tính rồi tống tiền hàng trăm triệu đồng. Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM truy tố Nhâm Hoàng Khang về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Được biết, do có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin, Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang web sàn tiền ảo T-Rex của ông Vũ Ngọc Châu. Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã tống tiền ông Châu gần 292 triệu đồng.

Ngoài ra, Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác. Tòa án nhân dân TP HCM nhận định hành vi của Khang có dấu hiệu của hành vi "xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác". Từ đó, Toà quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án.

 

Thăm dò khán giả