Điều tra vụ cố ý gây thương tích tại Farm Đón Bình Minh
(ANTV) - Công an phường Đồng Xoài đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 9 khẩn trương điều tra vụ “cố ý gây thương tích” xảy ra tại Farm Đón Bình Minh, khu phố Suối Cam.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, việc cộng điểm vùng ưu tiên luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với riêng mùa tuyển sinh Đại học năm nay, câu chuyện cộng điểm ưu tiên sẽ đặc biệt hơn cả khi hầu hết các học sinh trên cả nước đều học online bởi dịch Covid-19 tác động. Vậy lời giải nào cho bài toán cộng điểm vùng ưu tiên khi các em học sinh cùng học chương trình do Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định và cùng học trực tuyến.
Kết quả tuyển sinh đại học trong nhiều năm nay được dư luận đặc biệt chú ý khi mặt bằng kết quả đều ở mức cao. Rất nhiều ý kiến tranh luận liên quan đến vấn đề ở một số ít các trường top đầu có những thí sinh đạt điểm cao nhưng không được cộng điểm ưu tiên nên thua thiệt so với các bạn ở các khu vực được cộng điểm.
Một số ý kiến của thí sinh và phụ huynh cho rằng, việc để mức điểm ưu tiên cao như hiện nay là bất hợp lý. Với các tiêu chí xét tuyển phụ của nhiều trường hiện nay, thí sinh chỉ chênh nhau 0,01 điểm cũng có thể trượt hoặc đỗ ngành mà mình yêu thích.
Đặc biệt, trong kì tuyển sinh Đại học sắp tới, khi học sinh trên cả nước đều học trực tuyến, chương trình học tương đồng do Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành thì việc cộng điểm vùng ưu tiên lại trở thành vấn đề khá nhức nhối. Nhiều phụ huynh và học sinh tại Hà Nội cho rằng cùng học trong cùng một điều kiện, một chương trình tại sao học sinh Hà Nội lại mất 0,5 điểm ưu tiên.
Về phía đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo cho rằng dù học online nhưng điều kiện tại nhiều vùng nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn. Chính sách ưu tiên để giảm sự chênh lệch vùng miền, để từ đó tạo ra sự công bằng cho các thí sinh. Nếu như năm nay có nhiều thí sinh ở khu vực nông thôn, miền núi được vào các trường top trên thì cũng cho thấy rằng chính sách này đã phát huy tác dụng, đã khắc phục được sự chênh lệch về điều kiện học tập, điều kiện sống ở các vùng miền.
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng: Khi nhìn vào chính sách ưu tiên và những người có điểm ưu tiên, chúng ta cần nhìn một cách tổng thể. Tỷ lệ những em ở khu vực 3 đỗ vào các trường đại học top trên vẫn cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ các em ở nông thôn, miền núi.
Vấn đề cộng điểm ưu tiên được hiểu như thế nào để đúng ý nghĩa nhất và đảm bảo được quyền lợi, sự công bằng cho tất cả các em học sinh trong kì thi Tuyển sinh tuyển sinh Đại học năm 2022? Vấn đề này, PGS. TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo phân tích.
(ANTV) - Công an phường Đồng Xoài đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 9 khẩn trương điều tra vụ “cố ý gây thương tích” xảy ra tại Farm Đón Bình Minh, khu phố Suối Cam.
(ANTV) - Công an phường Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản trên ô tô khi đang bỏ chạy.
(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Từ sáng 28/3, Hà Nội chính thức rào chắn, cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên theo cả hai chiều để phục vụ công tác sửa chữa.
(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.
(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.
(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.
(ANTV) - Hôm nay (28/3), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.