Thứ Tư, 14/01/2026 15:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không để người dân không có phương tiện về quê ăn Tết

(ANTV) - Tuyệt đối không để tình trạng người dân không có phương tiện về quê ăn Tết. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Công điện vừa ban hành yêu cầu các Bộ ngành, địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Nguyên Đán và Lễ hội xuân 2022.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm TTATGT và phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Trọng tâm tuyên truyền người dân thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/2/2022, tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định pháp luật về TTATGT, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng dịch COVID-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. Trong đó tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi như: vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chở quá tải trọng…

Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng dịch COVID-19, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định. Có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm COVID-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng.

Sớm có giải pháp tổng thể để tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không

Trước tình trạng các hãng hàng không Việt Nam đang lâm vào tình trạng nguy hiểm, doanh thu giảm 80-90%, dòng tiền thiếu hụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lần thứ 4, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thiện báo cáo tổng thể giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không, báo cáo Bộ trước ngày 15/12.

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA)  đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận và có văn bản kiến nghị Chính phủ và Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan cho các hãng hàng không khác vay gói tái cấp vốn 4.000-6.000 tỷ đồng, lãi suất 0% như đã thực hiện với Vietnam Airlines. Hiệp hội này đề nghị điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay về mức tối thiểu trong biểu thuế Bảo vệ môi trường được quy định tại Luật Thuế bảo vệ môi trường hiện hành tức là về mức 1.000 đồng/lít…/.

Tin mới nhất

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem thêm