Chủ Nhật, 18/01/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không ngại hiểm nguy

(ANTV) - Rạng sáng ngày 29/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra mưa lớn làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường. Trường THPT Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối, nên bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Nhiều khu vực và đồ dùng của nhà trường bị ngập sâu trong nước lũ. Đặc biệt, trong khu ký túc xá của trường có hơn 100 em học sinh đang ở khu nội trú bị cô lập, tinh thần hoang mang, hoảng loạn vì nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao. Thật may mắn, một chiến sĩ Công an đã kịp thời ứng cứu.

Đó là đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang, đang trong thời gian được nghỉ phép về thăm gia đình ở gần đó. Nhận được tin báo, ngay lập tức, đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã vượt đêm tối, mưa to, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, nhiều lần bơi qua dòng lũ xiết để tiếp cận hiện trường, trấn an tinh thần các em học sinh, khẩn trương hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn. Sau đó tiếp tục phối hợp với lực lượng tại chỗ tích cực triển khai đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ khắc phục hậu quả để nhà trường nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học.

Hành động dũng cảm, kịp thời, không ngại hiểm nguy của đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã góp phần cứu nạn hàng trăm học sinh, giáo viên trong đêm tối đã khiến không chỉ trường THPT Lâm Bình và nhân dân hết lời khen ngợi, cảm phục, mà còn thể hiện tinh thần quên mình vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ CAND.

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm