Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không ngại hiểm nguy

(ANTV) - Rạng sáng ngày 29/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra mưa lớn làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường. Trường THPT Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối, nên bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Nhiều khu vực và đồ dùng của nhà trường bị ngập sâu trong nước lũ. Đặc biệt, trong khu ký túc xá của trường có hơn 100 em học sinh đang ở khu nội trú bị cô lập, tinh thần hoang mang, hoảng loạn vì nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao. Thật may mắn, một chiến sĩ Công an đã kịp thời ứng cứu.

Đó là đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang, đang trong thời gian được nghỉ phép về thăm gia đình ở gần đó. Nhận được tin báo, ngay lập tức, đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã vượt đêm tối, mưa to, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, nhiều lần bơi qua dòng lũ xiết để tiếp cận hiện trường, trấn an tinh thần các em học sinh, khẩn trương hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn. Sau đó tiếp tục phối hợp với lực lượng tại chỗ tích cực triển khai đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ khắc phục hậu quả để nhà trường nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học.

Hành động dũng cảm, kịp thời, không ngại hiểm nguy của đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã góp phần cứu nạn hàng trăm học sinh, giáo viên trong đêm tối đã khiến không chỉ trường THPT Lâm Bình và nhân dân hết lời khen ngợi, cảm phục, mà còn thể hiện tinh thần quên mình vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ CAND.

Thăm dò khán giả