Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát hoạt động thủy nội địa cao điểm du lịch hè

(ANTV) - Ca Huế trên sông Hương là loại hình nghệ thuật thu hút đông đảo người dân và du khách khi đến với thành phố di sản. Hiện, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có hơn 130 phương tiện đường thủy phục vụ du lịch. Mùa cao điểm, lượng khách gia tăng. Công tác đảm bảo ATGT đường thủy vì thế cũng được tăng cường, giám sát chặt chẽ hoạt động của từng phương tiện.

Tại bến Tòa Khâm, các phương tiện hoạt động liên tục, hầu như không có giờ nghỉ. Trước khi xuất bến, phương tiện được kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật, dụng cụ cứu sinh, PCCC và số người được phép chở theo quy định. Hoạt động nhộn nhịp trở lại sau thời gian dài nằm bờ, đa phần, các chủ thuyền đều trang bị đầy đủ.

Thời điểm này, lực lượng Cảnh sát đường thủy, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng tăng cường thời gian tuần tra, kiểm soát. Qua kiểm tra ngẫu nhiên, nhiều du khách vẫn chưa tuân thủ đầy đủ việc trang bị áo phao – một điều kiện bắt buộc khi du lịch trên sông nước. Chủ phương tiện ngay sau đó cũng được nhắc nhở, chấn chỉnh.

Không mang áo phao, nhiều du khách còn ngồi trên lan can, mạn thuyền để chụp ảnh, nếu một phút sơ ý, rất dễ dẫn đến tai nạn. Do đó, việc tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của chủ thuyền là rất quan trọng.

Tuyến sông Hương hiện đang khai thác, phục vụ du lịch cả ngày lẫn đêm. Ban ngày có hơn 90 thuyền chở khách tham quan dọc các điểm di tích nổi tiếng như chùa Linh Mụ, điện Hòn Chén. Ban đêm có 36 thuyền đôi phục vụ ca Huế.

Hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại – là tín hiệu đáng mừng. Song việc đảm bảo an toàn cho chính bản thân là hết sức quan trọng và cần được du khách lưu tâm. 

Thăm dò khán giả