Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ

(ANTV) - Đoàn công tác của Tiểu ban ANTT SEA Games 31 Bộ Công an đã đến kiểm tra, khảo sát điều kiện thực tế cơ sở vật chất phục vụ công tác thi đấu và công tác đảm bảo ANTT SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế về cơ sở vật chất tại Sân vận động Việt Trì; Sân bóng đá Tổng công ty Giấy, huyện Phù Ninh; Sân vận động huyện Tam Nông; các khách sạn lưu trú của các đoàn quan chức thể thao, vận động viên, đoàn thể thao các nước tham gia thi đấu môn bóng đá nam Bảng A SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ.

Đoàn công tác cũng đã làm việc với lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Phú Thọ.

Qua buổi kiểm tra, đoàn công tác của Tiểu ban ANTT SEA games 31 Bộ Công an đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ môn bóng đá nam SEA Games 31 của tỉnh Phú Thọ; đề nghị Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện phương án đảm bảo ANTT; phân công lực lượng làm nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, rà soát, nắm tình hình và xử lý nghiêm những hành vi gây mất ANTT, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quan chức thể thao, vận động viên của đoàn thể thao các nước và đông đảo nhân dân đến tham gia thi đấu và xem các trận thi đấu môn bóng đá nam của SEA Games 31 tại Phú Thọ.

 

Sẵn sàng các phương án đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ

Với việc dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay sẽ tăng cao.

Chính vì vậy, hiện các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không đã sẵn sàng các phương án về việc đảm bảo an toàn khai thác, chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này. Về lĩnh vực đường bộ, các công ty vận tải dự kiến sẽ bố trí khoảng 500 đến 900 lượt xe/ngày.

Trong khi đó, theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sản lượng vận chuyển nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dự kiến tăng mạnh với khoảng 400 lượt chuyến bay và khoảng 75.000 lượt khách quốc nội. Ngành đường sắt cũng cho biết, từ ngày 28/4 đến 4/5, ngành này sẽ chạy tăng cường gần 50 đoàn tàu khách trên các tuyến.

 

Thăm dò khán giả