Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:18, Thứ 7, 22/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra PCCC tại kho xăng dầu trọng điểm

(ANTV) - Đà Nẵng hiện có 8 kho chứa xăng dầu với nhiệm vụ quản lý, tồn chứa và xuất nhập xăng dầu cung ứng cho các tỉnh miền Trung lân cận và khu vực Tây Nguyên. Với sức chứa gần 166.000 m3 xăng dầu, đây là mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cực kỳ cao. Do đó, việc nâng cao năng lực, duy trì công tác ứng trực đảm bảo an toàn PCCC tại đây phải được duy trì thực chất và thường xuyên, nhất là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán.

 

Kiểm tra đột xuất tại Xí nghiệp xăng dầu Petec Hòa Hiệp Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH yêu cầu đội PCCC cơ sở, triển khai xử lý tình huống cháy giả định xảy ra tại khu vực tiếp xăng dầu qua xe bồn. Nhanh chóng, quân số ứng trực PCCC đã có mặt tại hiện trường, triển khai đầy đủ phương tiện và dập tắt nguồn cháy, ngăn chặn không cháy lan sang khu vực kho chứa xăng dầu.

Với tình huống giả định tương tự, lực lượng PCCC chuyên ngành tại Kho xăng dầu PV OIL miền Trung, Liên Chiểu cũng đáp ứng được công tác triển khai ứng phó, xử lý ban đầu. Đây cũng là một trong ba phương án được đơn vị tự kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trong thời điểm Tết Nguyên đán, công tác ứng trực đảm bảo an toàn PCCC tại vị trí trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao luôn được duy trì thực chất và kịp thời xử lý nếu có vi phạm quy định PCCC nơi sản xuất.

Trong đợt cao điểm giáp Tết, lực lượng PCCC&CNCH, Công an TP Đà Nẵng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá và kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh những tồn tại trong công tác PCCC tại các vị trí trọng điểm như Kho xăng dầu, chợ, siêu thị trên địa bàn. Mục tiêu cao nhất là không để cháy, nổ xảy ra.

Thăm dò khán giả