Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

(ANTV) - Năm nay, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đến hết ngày 26/1 (mùng 5 Tết). Ngay từ lúc này, nhiều gia đình đang chuẩn bị quay trở lại thành phố, về lại với công việc và nhịp sinh hoạt thường nhật. Nếu phải lái xe để đưa gia đình trở lại thành phố, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

1. Kiểm tra kỹ tình trạng phương tiện

2. Nên tránh khung giờ cao điểm

3. Chọn lộ trình thích hợp

4. Giữ khoảng cách an toàn, không phanh gấp

5. Không đi kiểu "điền vào chỗ trống"

Và cuối cùng, luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất sau tay lái. Sự nóng vội, ức chế hay mất tập trung vừa không giúp bạn đỡ tắc đường hơn, lại có thể làm hại bản thân và những người xung quanh.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ngập vì triều cường

Trong ngày mùng 3 Tết, nhiều tuyến đường trung tâm TP Cần Thơ bị ngập vì triều cường. Nước dâng cao từ sông Hậu, tràn vào một số tuyến đường thuộc quận trung tâm Ninh Kiều, Bình Thủy gây ngập.

Theo người dân địa phương, trước đây chưa hề có việc nước dâng ngay trong những ngày Tết. Thông thường, con nước cao cuối cùng đã chấm dứt từ trước tháng Chạp. Do vậy, việc nước dâng cao ngay trong những ngày Tết là điều bất thường. Tuy nhiên, triều cường cũng rút nhanh nên không ảnh hưởng việc du Xuân, đi lại của người dân.

 

Thăm dò khán giả