Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời dập tắt đám cháy tại xã Gia Thanh

(ANTV) - Khoảng 10h30 trưa ngày 23/9, tại nhà ông Đỗ Bá Toàn ở xóm 3, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình xảy ra cháy tại kho chứa đồ dùng gia đình, nguy cơ cháy lan sang khu vực xưởng sản xuất và các hộ dân lân cận.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng điều 40 CBCS, 4 xe chữa cháy cùng các phương tiện chữa cháy đến hiện trường, triển khai các biện pháp dập lửa.

Sau 15 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cần khẩn trương cứu nạn 2 thuyền viên tàu cá bị mất tích tại tỉnh Bình Định, đây là chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó với cơn bão số 6 diễn ra vào sáng 24/9

 Cụ thể, tối 23/9, một tàu cá chở 3 ngư dân trên đường vào cảng Đề Ghi (Bình Định) để tránh bão thì bị tàu hàng Thái An đâm chìm, cách bờ 5km. Lực lượng BĐBP đã cứu được 1 ngư dân và huy động 4 tàu cá cùng 3 tàu hàng tổ chức tìm kiếm 02 ngư dân còn lại. Hiện bão số 6 đã suy yếu và đi vào đất liền các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, gây mưa to nhiều nơi cho dọc dải miền Trung.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa lũ sau bão, thông báo kịp thời đến người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh. Đồng thời, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng thấp trũng; sẵn sàng triển khai phương án di dời dân bảo đảm an toàn về người và tài sản, đồng thời an toàn phòng dịch Covid-19; tiếp tục duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả