Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng tại Bình Định

(ANTV) - Nắng hạn không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp mà cũng đẩy những cánh rừng đứng trước nguy cơ cháy rất cao. Và vào trưa ngày 24/7, rừng phòng hộ tại tiểu khu 357, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã bất ngờ phát cháy.

 

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện phối hợp cùng quân đội, dân quân tự vệ các xã lân cận và lực lượng kiểm lâm, ban quản lý rừng phòng hộ tiếp cận khu vực cháy để dập lửa. Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản khống chế được đám cháy. Ước tính thiệt hại hơn 1 ha.

Sau khi khống chế được đám cháy, lực lượng Công an vẫn trực chiến tại hiện trường, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

 

Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó hạn hán tại Trung Bộ

Từ đầu vụ Hè Thu năm 2019, thời tiết diễn biến bất thường, tình trạng nắng nóng diện rộng xảy ra liên tiếp, kéo dài trong nhiều ngày, nhất là ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai ngay một số biện pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập .

- Trong công điện, Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành và địa phương từ Thanh Hóa đến Bình Thuận tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp phòng, chống hạn theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

- Thủ tướng yêu cầu nạo vét cửa lấy nước, kênh mương, lắp đặt và vận hành các trạm bơm dã chiến, đào ao, giếng, đắp đập tạm để trữ nước và ngăn mặn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi cấp nước sinh hoạt; chủ động bố trí ngân sách địa phương để triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn; kiên quyết không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt; ưu tiên cấp nước cho sinh hoạt, chăn nuôi gia súc các vùng đã sản xuất và tưới cây công nghiệp lâu năm, điều chỉnh và tổ chức thực hiện kế hoạch vận hành cụ thể từng hệ thống thủy lợi, hồ chứa nước.

- Thủ tướng cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết nguồn nước; nhận định về tình hình khí tượng thủy văn, đặc biệt là tình hình mưa, dòng chảy; kịp thời cung cấp thông tin về khí tượng thủy văn, hạn hán xâm nhập mặn cho các cơ quan liên quan và các địa phương để chỉ đạo sản xuất phù hợp với điều kiện nguồn nước, chủ động ứng phó với hạn mặn.

- Thủ tướng cũng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt, ưu tiên dành nước của các hồ chứa thủy điện phục vụ phòng chống hạn hán.

BT
Thăm dò khán giả