Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 24/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời giải cứu cháu bé trong đám cháy

(ANTV) - Chiều 22/2, hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi nhà trong ngõ trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Phát hiện có người mắc kẹt trong đám cháy, rất nhanh chóng, Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ cùng một nam thanh niên phá mái che, đạp cửa xông vào, giải cứu cháu bé 6 tuổi.

Chỉ trong giây lát, khói độc có thể cướp đi sinh mạng quý giá. Lửa xuất phát từ phòng ngủ. Hiện trường nằm sâu trong con ngõ. Cháu bé 6 tuổi mắc kẹt trong nhà. Tình huống diễn ra rất nhanh, và cứu người là quan trọng nhất.

May mắn cho cháu bé khi được Thiếu tá Phan Trần Trung và anh Phan Hùng Phát kịp thời leo lên tầng 2, dỡ mái che, phá cửa đưa ra ngoài. Vết bỏng nhẹ ở tay trái có xá gì, khi một mạng sống đã được cứu.

Thêm một lần nữa, sự nhanh trí, gan dạ của người chiến sĩ công an đã mang đến hạnh phúc, bình an cho nhân dân.

Thông tin ban đầu vụ đối tượng giả mạo tham gia hỗ trợ chống dịch

Ngày 23/02, Công an TP.HCM thông tin về kết quả xác minh bước đầu vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm giả mạo sinh viên Y dược và bác sĩ để làm việc tại khu cách ly và điều trị COVID-19 ở quận 12.
 
Bước đầu xác định khoảng tháng 7/2021, thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại TPHCM, Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1998; quê tỉnh Ninh Thuận) làm giả thẻ sinh viên trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký làm tình nguyện viên, và sau đó giả danh bác sĩ điều trị tại khu cách ly tập trung điều trị người COVID-19 ở trường cao đẳng Điện lực TPHCM tại quận 12. Công an làm rõ, Khiêm từng theo học trường Cao đẳng chuyên ngành y sỹ đa khoa niên khóa 2016-2018, đã nghỉ học, chưa tốt nghiệp. Hiện công an TPHCM tiếp tục làm việc với cá nhân, tổ chức có liên quan; làm rõ động cơ, mục đích của đối tượng Nguyễn Quốc Khiêm và củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả