Thứ Hai, 27/03/2023 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

(ANTV) - Sáng ngày 29/4, Tại Hà Nội đã diễn ra  Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Dự lễ có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, nhà tài trợ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp Trung ương huy động được hơn 1.500 tỷ đồng và hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, hàng triệu lượt người tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho hơn 7,2 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hoạt động kết nối của Quỹ đã tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân cùng cộng đồng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai bão lũ; góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Tiếp xúc cử tri ngành giáo dục: Lo giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và nhân viên y tế

Hiện nay, việc tuyển dụng nhân viên tâm lý học đường, nhân viên y tế, giám thị, bảo vệ, kế toán, thủ quỹ, bảo mẫu tại các trường học trên địa bàn TP. HCM đang gặp rất nhiều khó khăn bởi các quy định và nhu cầu phát sinh sau khi trải qua đợt dịch covid 19. Đây là những kiến nghị của cử tri ngành Giáo dục TP. HCM với đoàn ĐBQH TP vào sáng nay 29.4

Tại hội nghị các cử tri đã bày tỏ các vấn đề về các chính sách chăm lo cho đội ngũ, khó khăn trong tuyển dụng, bồi dưỡng giáo viên cho chương trình mới; kiến nghị thời gian trả lương giáo viên hợp đồng; tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non; thăng hạng giáo viên; chính sách của giáo viên là người nước ngoài…bổ sung biên chế và đề xuất vị trí việc làm mới như nhân viên tâm lý học đường, nhân viên y tế, giám thị, bảo vệ, kế toán, thủ quỹ, bảo mẫu, cấp dưỡng;

Đại diện Sở Nội vụ tphcm cho biết: cử tri đã đề xuất nhiều vị trí việc làm mới chưa có trong quy định, nếu có tính phổ biến thì Sở Nội vụ sẽ phối hợp Sở GDĐT tổng hợp, rà soát để đề xuất thêm chức danh đại trà, góp ý trong việc sửa đổi các thông tư, nghị định của Chính phủ.

Đáp lại những kiến nghị này, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM  Dương Trí Dũng thừa nhận, đại dịch Covid-19 làm nổi lên nhu cầu cấp thiết trong tuyển dụng một số vị trí việc làm tại các đơn vị trường học. Trong khi đó, việc chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp qua trực tuyến gây ảnh hưởng nguồn thu của các đơn vị, dẫn đến khó khăn trong việc đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở đang hoàn chỉnh cơ sở pháp lý để có văn bản đề xuất UBND và HĐND TP.HCM quy định một số chính sách về định biên nhân sự, chế độ hỗ trợ, thu hút giáo viên nhằm giải quyết khó khăn cho các đơn vị.

Tin mới nhất

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay (27/3), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Công an Trung ương và khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I/2023.

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

Xem thêm