Thứ Tư, 04/10/2023 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7

(ANTV) - Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7/2022. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án kết luận tại phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo được diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Trên cơ sở phiên họp ban chỉ đạo lần thứ nhất lần vào ngày 28/3, các đơn vị thành viên trong ban chỉ đạo đã giúp rút triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác tổ chức thi như việc xây dựng ngân hàng đề thi; ban hành dạng thức đề thi; công bố đề thi tham khảo; phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở; địa điểm phục vụ cho công tác làm đề thi chính thức. Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch sơ tuyển theo hướng dẫn của Bộ.

Ban hành quy chế tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ công an làm căn cứ để các trường thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức thi. Đây là lần đầu tiên kỳ thi đánh giá làm căn cứ để tuyển sinh đào tạo trong CAND được tổ chức. Vì vậy các thành viên trong Ban chỉ đạo đã đề xuất nhiều ý kiến, trong đó cần sớm ban hành hướng dẫn cụ thể trong việc xây dựng ngân hàng đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi. Sớm tổ chức tập huấn cho giáo viên, cán bộ coi thi. Phổ biến các nội quy, quy định để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Và thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 16 và 17/7.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Trưởng ban chỉ đạo Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các nhiệm vụ trong kế hoạch đều đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh của Bộ Công an năm 2022 với nhiều đổi mới, thu hút sự tâm của thí sinh và dư luận xã hội, vì vậy phải làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, bám sát chủ trương, quy trình, quy định, đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đại học CAND chính quy tuyển mới phải thực sự nghiêm túc, kiên quyết không được để xảy ra sai sót

. Thứ trưởng lưu ý việc xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi vừa phải đảm bảo tính khung, mẫu, nhưng cũng vừa đảm bảo tính phân cấp. Các đơn vị trong CAND tiếp tục phối hợp, thống nhất việc sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị, mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho kỳ thi. Những vấn đề phát sinh vướng mắc, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cần kịp thời báo cáo xin ý kiến để giải quyết, không để ảnh hưởng đến tiến độ trong thời gian chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tin mới nhất

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Sương (sinh năm 1971, Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vì có hành vi kéo dài thời hạn giải quyết, đòi đương sự đưa tiền bồi dưỡng 50 triệu đồng mới đưa vụ án ra xét xử.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

Kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Sở Y tế TP.HCM họp khẩn đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc

Sở Y tế TP.HCM họp khẩn đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ một bé gái 6 tuổi tử vong và khoảng 50 người có triệu chứng đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu chảy nghi do ăn bánh ở bữa tiệc trung thu tại một chung cư thuộc TP Thủ Đức, TP.HCM. Sở Y tế TP.HCM đã triệu tập khẩn họp hội đồng các chuyên gia vào sáng nay 4/10 để tiếp tục đánh giá nguyên nhân ngộ độc.

Phát huy sức mạnh thế trận phòng cháy, chữa cháy toàn dân

Phát huy sức mạnh thế trận phòng cháy, chữa cháy toàn dân

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Cháy có thể xảy ra ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Việc phát hiện, cứu chữa cháy có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào lực lượng cơ sở tại chỗ. Vì vậy, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia chữa cháy. Việc xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thực hiện hiệu quả công tác PCCC.

Công an Bình Phước giúp dân thoát khỏi lũ lụt

Công an Bình Phước giúp dân thoát khỏi lũ lụt

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Khoảng 12h20’ trưa 3/10, nhận được tin báo có một số người dân mắc kẹt tại khu vực ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú do nước ngập dâng cao bất ngờ nên không kịp di chuyển đến nơi an toàn. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh điều 2 xe cứu nạn, 2 ca no cùng 1 chiếc xuồng chuyên dụng và 15 cán bộ chiến sỹ đến địa điểm lũ lụt để hỗ trợ ứng cứu.

Chủ động phòng chống dịch đau mắt đỏ trong trường học

Chủ động phòng chống dịch đau mắt đỏ trong trường học

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có học sinh bị đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc cấp). Đến nay đau mắt đỏ đã lan thành dịch, các trường đã đưa ra nhiều biện pháp để phòng, tránh bệnh.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ tối 2/10 đến sáng 3/10, cùng với lũ từ thượng nguồn đồ suối Rạt đổ về đã gây ngập nặng nhiều nơi trên địa bàn huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), gây thiệt hại nặng cho người dân.

Xem thêm