Thứ Bảy, 03/06/2023 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7

(ANTV) - Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7/2022. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án kết luận tại phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo được diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Trên cơ sở phiên họp ban chỉ đạo lần thứ nhất lần vào ngày 28/3, các đơn vị thành viên trong ban chỉ đạo đã giúp rút triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác tổ chức thi như việc xây dựng ngân hàng đề thi; ban hành dạng thức đề thi; công bố đề thi tham khảo; phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở; địa điểm phục vụ cho công tác làm đề thi chính thức. Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch sơ tuyển theo hướng dẫn của Bộ.

Ban hành quy chế tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ công an làm căn cứ để các trường thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức thi. Đây là lần đầu tiên kỳ thi đánh giá làm căn cứ để tuyển sinh đào tạo trong CAND được tổ chức. Vì vậy các thành viên trong Ban chỉ đạo đã đề xuất nhiều ý kiến, trong đó cần sớm ban hành hướng dẫn cụ thể trong việc xây dựng ngân hàng đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi. Sớm tổ chức tập huấn cho giáo viên, cán bộ coi thi. Phổ biến các nội quy, quy định để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Và thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 16 và 17/7.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Trưởng ban chỉ đạo Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các nhiệm vụ trong kế hoạch đều đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh của Bộ Công an năm 2022 với nhiều đổi mới, thu hút sự tâm của thí sinh và dư luận xã hội, vì vậy phải làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, bám sát chủ trương, quy trình, quy định, đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đại học CAND chính quy tuyển mới phải thực sự nghiêm túc, kiên quyết không được để xảy ra sai sót

. Thứ trưởng lưu ý việc xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi vừa phải đảm bảo tính khung, mẫu, nhưng cũng vừa đảm bảo tính phân cấp. Các đơn vị trong CAND tiếp tục phối hợp, thống nhất việc sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị, mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho kỳ thi. Những vấn đề phát sinh vướng mắc, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cần kịp thời báo cáo xin ý kiến để giải quyết, không để ảnh hưởng đến tiến độ trong thời gian chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm