Thứ Năm, 15/01/2026 10:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7

(ANTV) - Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7/2022. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án kết luận tại phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo được diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Trên cơ sở phiên họp ban chỉ đạo lần thứ nhất lần vào ngày 28/3, các đơn vị thành viên trong ban chỉ đạo đã giúp rút triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác tổ chức thi như việc xây dựng ngân hàng đề thi; ban hành dạng thức đề thi; công bố đề thi tham khảo; phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở; địa điểm phục vụ cho công tác làm đề thi chính thức. Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch sơ tuyển theo hướng dẫn của Bộ.

Ban hành quy chế tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ công an làm căn cứ để các trường thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức thi. Đây là lần đầu tiên kỳ thi đánh giá làm căn cứ để tuyển sinh đào tạo trong CAND được tổ chức. Vì vậy các thành viên trong Ban chỉ đạo đã đề xuất nhiều ý kiến, trong đó cần sớm ban hành hướng dẫn cụ thể trong việc xây dựng ngân hàng đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi. Sớm tổ chức tập huấn cho giáo viên, cán bộ coi thi. Phổ biến các nội quy, quy định để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Và thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 16 và 17/7.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Trưởng ban chỉ đạo Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các nhiệm vụ trong kế hoạch đều đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh của Bộ Công an năm 2022 với nhiều đổi mới, thu hút sự tâm của thí sinh và dư luận xã hội, vì vậy phải làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, bám sát chủ trương, quy trình, quy định, đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đại học CAND chính quy tuyển mới phải thực sự nghiêm túc, kiên quyết không được để xảy ra sai sót

. Thứ trưởng lưu ý việc xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi vừa phải đảm bảo tính khung, mẫu, nhưng cũng vừa đảm bảo tính phân cấp. Các đơn vị trong CAND tiếp tục phối hợp, thống nhất việc sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị, mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho kỳ thi. Những vấn đề phát sinh vướng mắc, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cần kịp thời báo cáo xin ý kiến để giải quyết, không để ảnh hưởng đến tiến độ trong thời gian chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm