Thứ Ba, 23/12/2025 21:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lá chắn thép phòng chống dịch tại cửa ngõ Quảng Nam

(ANTV) - Là địa phương cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam, giáp ranh với Tp. Đà Nẵng, trong suốt hơn 3 tháng qua, khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xông pha ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Họ là những lá chắn vững chắc trên trận tuyến đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19, không màng những khó khăn, vất vả, thậm chí là nguy hiểm, đối với họ nhiệm vụ quan trọng nhất đó chính là vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Chốt kiểm dịch tuyến đường ĐT 607 giáp ranh giữa Thị xã Điện Bàn và thành phố Đà Nẵng, lưu lượng người và phương tiện giao thông luôn tấp nập, khiến công tác kiểm soát tại đây rất vất vả, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Điện Bàn và lực lượng chức năng ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào tỉnh Quảng Nam qua chốt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Hơn 2 tháng qua, Thiếu tá Hồ Văn Hùng, Trưởng Công an xã Điện Hòa vẫn chưa về nhà mặc dù đơn vị công tác cách gia đình không xa. Những lúc nghỉ ngơi ít ỏi sau trong ca trực, niềm vui đơn giản của Thiếu tá Hùng là được nhìn ảnh con qua chiếc điện thoại.

Là trưởng Công an xã Điện Hòa, địa phương giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, từ khi dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng diễn biến phức tạp, đồng chí Hùng đã trực chiến 100% tại đơn vị để cùng cán bộ chiến sĩ Công an xã làm nhiệm vụ. Với quân số Công an xã khá mỏng, vừa phải thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, vừa phải đảm bảo an ninh trật tự tại khu phong tỏa, vừa phải phối hợp cùng chính quyền địa phương truy vết người dân liên quan đến các ca nhiễm Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Thiếu tá Hồ Văn Hùng luôn xung kích đi đầu, sát cánh cùng đồng chí đồng đội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nắng, mưa, ngày, đêm, áp lực công việc và cả nguy cơ dịch bệnh, thế nhưng hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Điện Bàn đã gác lại công việc gia đình, những riêng tư cá nhân, kiên cường ngày đêm bám chốt, bám cơ sở làm nhiệm vụ với mong muốn góp một phần nhỏ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những nỗ lực thầm lặng của cán bộ chiến sĩ Công an đã được ghi nhận, đánh giá cao.

Cuộc chiến với dịch Covid-19 vẫn còn dài, còn hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam nói chung, Công an thị xã Điện Bàn nói riêng luôn hết mình vì nhiệm vụ. Họ là những lá chắn thép trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu EMA ngày 6/8 cho rằng còn quá sớm để khẳng định cần tiêm mũi bổ sung vaccine ngừa Covid-19.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Đức và Pháp lên kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội vào tháng 9 tới, bất chấp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 4/8 kêu gọi ngừng tiêm mũi bổ sung cho đến khi có nhiều người hơn trên thế giới được tiêm chủng.

Trong thông báo ra ngày 4/8, EMA nêu rõ: "Hiện vẫn còn quá sớm để xác nhận liệu có phải và khi nào cần tiêm mũi bổ sung vaccine ngừa Covid-19, bởi hiện chưa có đủ dữ liệu từ các chương trình tiêm chủng cũng như các nghiên cứu đang diễn ra để hiểu vaccine có thể bảo vệ trong bao lâu".

Trước đó, giữa tháng 7 vừa qua, EMA cũng ra tuyên bố cho biết cần phải có thêm dữ liệu trước khi đưa ra khuyến cáo về các mũi tiêm bổ sung.

WHO: Thế giới bước vào thời kỳ đặc biệt nguy hiểm do Covid-19

Thế giới đã bước vào thời kỳ đặc biệt nguy hiểm và nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lại Covid-19 đang bị thách thức. Đây là khẳng định của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adanom Ghebreyesus trong cuộc họp với đại diện của các quốc gia thành viên WHO.

Theo ông Ghebreyesus, sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 trên thế giới là do sự gia tăng tiếp xúc xã hội, các biện pháp kiểm soát dịch không nhất quán, cũng như việc bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine, với hơn 80% vaccine được chuyển đến các nước có thu nhập cao và trung bình.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adanom Ghebreyesus cho biết: “Chúng ta không thể và không nên chấp nhận việc trong khi một số quốc gia đã sử dụng hầu hết nguồn vaccine được cung cấp cho toàn thì một số nước khác với những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới vẫn không được bảo vệ."

Ông cũng Ghebreyesus cho biết những thành quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch đang dần bị mất đi, hệ thống y tế ở nhiều nước quá tải do sự gia tăng nhanh chóng số lượng các ca mắc Covid-19. Điều đó khiến việc cứu sống các các ca bệnh nặng trở nên ngày càng khó khăn. Ông cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi cần một sự đảo ngược khẩn cấp, từ việc phần lớn vaccine được chuyển đến các nước thu nhập cao, thì giờ phần lớn vaccine sẽ được gửi tới các nước thu nhập thấp.”

Theo Tổng Giám đốc WHO, nhu cầu về kinh phí để chống lại đại dịch vượt xa các nguồn lực sẵn có. Do đó, người đứng đầu WHO kêu gọi các nước, các tổ chức quốc tế tài trợ thêm để thực hiện kế hoạch ứng phó với đại dịch trong năm 2021.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm